Quân đội Syria đánh mạnh ở Aleppo, diệt nhiều phần tử khủng bố

VietTimes – Theo hãng tin SANA, ngày 01.02.2016 quân đội Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương mở rộng tấn công trên chiến trường Aleppo, củng cố tình hình an ninh các khu dân cư, đánh thiệt hại nặng binh lực của các tổ chức khủng bố IS, Jabhat Al-Nusra và đồng minh của chúng. 
Quân đội Syria đánh mạnh ở Aleppo, diệt nhiều phần tử khủng bố

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 01.02.2016 theo SANA

Aleppo

Quân đội Syria, phối hợp với các lực lượng vũ trang địa phương và quân tình nguyện, củng cố tuyến phòng thủ và ổn định an ninh làng Deir al-Zaitoun thuộc vùng nông thôn phía bắc tỉnh Aleppo.

Để ngăn chặn nguồn cung cấp viện trợ vũ khí trang bị bên kia biên giới, quân đội Syria tấn công phá hủy các trận địa phòng thủ, các tuyến đường vận tải và xe cơ giới của các tổ chức khủng bố và nổi loạn ở thị trấn Byanon và Hraitan trên tuyến đường quốc lộ dẫn đến biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, diệt và làm bị thương nhiều tay súng cực đoan.

Quân đội Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương củng cố vành đai an ninh và hệ thống phòng thủ của làng Tal Jabeen thuộc vùng nông thôn miền Bắc Aleppo.

Trong các trận chiến đấu với lực lượng khủng bố IS và al-Nusra trên khu vực nông thôn tỉnh Aleppo, quân đội Syria diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố. Các binh sĩ Syria phá hủy trận địa, căn cứ ngầm của tổ chức Jabhat al-Nusra trong chiến dịch tấn công ở các khu phố al-Sheikh Lutfi và al-Rashedeen thuộc thành phố Aleppo.

Các đơn vị quân đội tấn công vào căn cứ của các nhóm khủng bố IS, phá hủy hầm ngầm, phương tiện cơ động, kho vũ khí trang bị của IS ở làng al-Seen và Rasm, khu trang trại ở làng al-Taybeh thuộc vùng nông thôn phía đông tỉnh Aleppo.

Các thành viên của tổ chức al-Firqa al-Shamaliyah thừa nhận trên mạng xã hội, có 7 thành viên của nhóm khủng bố này đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh với quân đội Syria.

Hama 

Quân đội Syria bất ngờ tấn công vào căn cứ của lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaish al-Fatah tại làng al-Sirmaniyah  thuộc vùng nông thôn phía tây bắc tỉnh Hama, diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố, phá hủy các xe cơ giới gắn súng máy phòng không hạng nặng.

Một đơn vị vũ trang Syria tâp kích vào các căn cứ của lực lượng khủng bố, phá hủy các hầm ngầm của lực lượng khủng bố ở vùng đồng bằng al-Ghab, diệt và làm bị thương một số phần tử khủng bố, trong đó có những tay súng nổi tiếng như Haitham al-Na’asan và Khaled Abul-Salam.

Homs

Quân đội Syria tấn công vào khu vực al-Makale'e, phía tây của thành phố cổ Palmyra thuộc khu vực nông thôn tỉnh Homs. Diệt nhiều phần tử khủng bố IS và phá hủy vũ khí trang bị, phương tiện chiến tranh.

Các đơn vị quân đội Syria phá hủy hầm ngầm và xe cơ giới của các phần tử khủng bố ISIS trên khu vực mỏ dầu al-Shaer ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.

 Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 01.02.2016

Tổng quan chiến trường Syria ngày 31.01.2016

NT