Quân đội Syria đánh chiếm một số địa bàn then chốt ở ngoại vi Damascus

VietTimes -- Quân đội Syria sau một hai ngày nghỉ ngắn đã tiếp tục cuộc tấn công quy mô lớn trong khu vực Đông Ghouta thuộc vùng nông thôn Damascus ngày 07.01.2017, đánh chiếm một số địa bàn của 2 nhóm chiến binh Jaysh Al-Islam và Faylaq Al-Rahman.

Xe tăng quân đội Syria tấn công trong khu vực Đông Ghouta

Xe tăng quân đội Syria tấn công trong khu vực Đông Ghouta

Các đơn vị lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF đánh tràn vào vùng ngoại ô Hazrama, đọ súng với một lực lượng lớn các tay súng Hồi giáo cực đoan gần nghĩa trang địa phương và tuyến đường dẫn vào thị trấn then chốt này trong khu vực Đông Ghouta.

Theo tin từ phóng viên chiến trường Al-Masdar News ở Damascus, quân đội Syria đánh chiếm được nghĩa trang Hazrama và khu vực vòng xoáy cửa ngõ thị trấn sau một trận chiến dữ dội với các tay súng Jaysh Al-Islam và Faylaq Al-Rahman, quá mệt mỏi vì cuộc chiến tử thủ kéo dài trong thị trấn.

Giành được các địa bàn then chốt, quân đội Syria triển khai các điểm chốt khống chế hỏa lực trên quận phía bắc thị trấn. Những đòn tập kích hỏa lực tầm xa ác liệt  buộc các tay súng Jaysh Al-Islam phải tháo lui khỏi tuyến phòng ngự tiền duyên xung quanh thị trấn Hazrama.

Quân đội Syria dự kiến sẽ tấn công giải phóng hoàn toàn thị trấn Hazrama trong vài ngày tới, sử dụng lợi thế về địa hình nhằm chọc thủng chiến tuyến phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan, bị băm nát bởi hỏa lực bắn thẳng của pháo binh và xe tăng trong ngày 07.01.2017.

QA