Quân đội Syria đánh bật phiến quân diệt 1 thủ lĩnh trên cao nguyên Golan (video)

VietTimes -- Giao chiến diễn ra dữ dội trên địa phận tỉnh Quneitra vùng cao nguyên Golan, khu vực bị Israel chiếm đóng. Lực lượng Hồi giáo cực đoan, được sự yểm trợ từ quân đội và không quân Tel Aviv, liên tục tấn công các trận địa của quân đội Syria.

Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trên cao nguyên Golan

Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trên cao nguyên Golan

Các nhóm chiến binh thánh chiến do tổ chức Hay'at Tahrir al-Sham (al-Qaeda Syria) dẫn đầu, tiếp tục tiến hành các cuộc liên tiếp đánh vào các lực lượng vũ trang Syria, phòng thủ thành phố al-Ba'ath. Nhưng tất cả các cuộc tấn công của các tay súng khủng bố Al-Qaeda đều bị quân đội Syria đẩy lùi.

Để yểm trợ cho các trận tấn công của phiến quân, máy bay chiến đấu của Israel tiến hành một số cuộc không kích đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria, gây tổn thất nặng nề về sinh lực và trang thiết bị quân sự. Tel Aviv đang chờ đợi một đòn phản kích của quân đội Syria để có căn cứ tiến hành một cuộc tập kích đường không quy mô lớn, mở đường của lực lượng phiến quân đánh chiếm thành phố al-Ba'ath hoặc tổ chức một chiến dịch đánh chiếm phần còn lại của cao nguyên Golan.

Trong tình huống không thể đáp trả cuộc tập kích đường không của Israel, quân đội Syria nỗ lực đánh trả các cuộc tấn công trên bộ, tiêu diệt một chỉ huy chiến trường của tổ chức HTS trong trận đánh gần thành phố al-Ba'ath.

Quân đội Syria chiến đấu trên cao nguyên Golan, đánh trả các cuộc tấn công của phiến quân thánh chiến được Israel hậu thuẫn
NT