Quân đội Syria đại phá Đông Ghouta: Xe tăng, thiết giáp cháy hỏng la liệt khắp tử địa Douma

VietTimes -- Trang truyền hình Nga Ruptly công bố video, ghi lại cảnh các xe tăng và xe quân sự tại thành phố Douma - Đông Ghouta, bị lực lượng Hồi giáo cực đoan, nhóm Jaysh al-Islam di tản về phía bắc Aleppo bỏ lại khi quân đội Syria tiến vào giải phóng thành phố.
Xe tăng nhóm Jaysh al-Islam trên đường phố Douma vừa giải phóng anh minh họa video
Xe tăng nhóm Jaysh al-Islam trên đường phố Douma vừa giải phóng anh minh họa video

Toàn bộ khu vực Đông Ghouta, lãnh địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan được các quốc gia vùng Vịnh như Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, NATO, Ả rập Xê út hậu thuẫn đã được quân đội Syria với sự hỗ trợ của không quân Nga hoàn toàn giải phóng. Các tay súng Hay’at Tahrir Al- Sham (HTS, Al- Qaeda Syria), Harakat Ahrar Al-Sham, Faylaq al-Rahman, Jaysh al-Islam đã không thể tiến hành các cuộc pháo kích khủng bố vào Damascus và tấn công quân đội Syria. Ngày 16.04.2018, các nhóm chiến binh Jaysh al-Islam cuối cùng rời bỏ thành phố Douma, chấm dứt hơn 7 năm khủng bố và chiếm giữ thành phố.

Video ghi lại cảnh những tòa nhà bị phá hủy và nhiều xe tăng, xe cơ giới gắn súng máy, xe thiết giáp bị bỏ rơi, đốt cháy nằm rải rác khắp thành phố Douma.

Quân đội Syria tuyên bố thành phố Douma hoàn toàn giải phóng cùng các vùng ngoại ô phía đông thủ đô Damascus. Các nhóm Hồi gáo cuối cùng của còn lại của Jaysh al-Islam đã rời khỏi thành phố.

Xe tăng, xe thiết giáp và các loại xe cơ giới khác nằm la liệt