Quân đội Syria còn cách nhà máy nước cung cấp cho Damascus 500 m

VietTimes -- Ngày 18.01.2017, quân đội Syria tăng cường các đợt tiến công trong khu vực Wadi Barada ngoại ô phía tây Damascus, tập trung đột phá tuyến phòng thủ cuối cùng của các nhóm chiến binh thánh chiến tại vòng xoáy Tahtani của thị trấn Suối nguồn Al-Fijah.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường ngoại ô Damascus

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường ngoại ô Damascus

Các mũi tiến công tiên phong trong thị trấn Suối nguồn Al-Fijah do lữ đoàn cơ giới 42 thuộc sư đoàn bộ binh cơ giới số 4 đảm nhiệm, các đơn vị tiên phong đã giành được một số điểm chốt gần Wadi Salaam sáng ngày 18.01.2017.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, quân đội Syria kiểm soát hơn một nửa thị trấn Suối nguồn Al-Fijah. Nhưng quân Syria vẫn chưa giành được nhà máy xử lý nước cung cấp cho thủ đô Damascus.

Theo minh họa trên bản đồ, quân chính phủ Syria kiểm soát hơn một nửa thị trấn Suối nguồn Al-Fijah, nhưng các tay súng thánh chiến vẫn ngoan cố chống cự, chiếm giữ nhà máy xử lý nước. Từ chiến tuyến của quân đội Syria đến nhà máy là khu vực đang bị Jabhat Fateh Al-Sham chiếm giữ khoảng 500 mét.

Quân đội Syria còn cách nhà máy nước cung cấp cho Damascus 500 m ảnh 1

Bản đồ mô phỏng 3D chiến tuyến của quân đội Syria trong khu vực thị trấn Al-Fijah, còn lại 500 mét đến nhà máy cấp nước cho Damascus

Thị trấn Al-Fijah, khu vực quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát, trận đánh vẫn đang tiếp diễn

NT