Quân đội Syria chuyển hướng đánh diệt IS cố thủ nam Damascus

VietTimes -- Ngày 24.04.2018, các lực lượng vũ trang Syria, chủ công là lực lượng Vệ binh Cộng hòa và quân tình nguyện Palestine  giải phóng khu vườn cây Joura trong các quận miền nam Damascus khỏi sự chiếm đóng của lực lượng khủng bố IS.
Tỉnh hình chiến sự khu vực các quận phia nam Damascus
Tỉnh hình chiến sự khu vực các quận phia nam Damascus

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria chủ lực là lực lượng Vệ binh Cộng hòa, các đơn vị vũ trang địa phương chuyển hướng tấn công. Họ quyết chiếm lĩnh quận Hajar Al-Aswad và chia tách lực lượng IS khỏi lực lượng Hồi giáo cực đoan đang chiếm giữ quận Babbila phía nam Damascus.

Quân đội Syria chuyển hướng đánh diệt IS cố thủ nam Damascus ảnh 1 Quân đội Syria giải phóng khu vườn cây quận Hajar Al-Aswad  Masdar News

Cùng ngày, lực lượng không quân Syria sử dụng máy bay trực thăng thả hàng loạt tờ rơi cùng những điều kiện cho các chiến binh IS đầu hàng không kháng cự.

Các lực lượng vũ trang Syria vẫn chưa tiến vào được khu vực đô thị chính do IS chiếm giữ gần quận Trại tị nạn Yarmouk. Đây chính là khu vực phức tạp nhất của chiến dịch do là khu đô thị dày đặc và có rất nhiều người dân Palestine bị IS giam giữ để trở thành lá chắn sống ngăn chặn các cuộc tiến công.

Cho đến thời điểm này, quân đội Syria mới chỉ giải phóng các khu phố Al-Barradi, Al-Barradat , Zain và một số khu phố khác ở vùng phía nam và phía bắc khu vực chiến sự Yarmouk.

Các khu phố với nhiều nhà dân dày đặc và lượng người dân Palestine đông đang bị giam cầm là trở ngại lớn cho việc tiêu diêt IS và tiến công nhanh mở rộng vùng giải phóng, hạn chế pháo binh và không quân hỗ trợ các cuộc tấn công.

Các đơn vị Vệ binh Cộng hòa tấn công trên đường phố quận Hajar Al-Aswad - video truyền thông quân đội Syria
QA