Quân đội Syria chuẩn bị tấn công thị trấn Kinsibba, Latakia

Viettimes – Hai tuần qua, lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa và lực lượng đồng minh tiến công đánh chiếm một số địa bàn trên dãy núi Kurdish (Jabal Al-Akrad) phía đông bắc tỉnh Latakia, mở đường chiến dịch đánh sâu vào những vùng đất đang nằm trong quyền kiểm soát của lực lượng khủng bố sát với ranh giới của tỉnh Idlib.
Quân đội Syria chuẩn bị tấn công thị trấn Kinsibba, Latakia

Ý đồ chủ đạo của chiến dịch là tấn công thành trì căn cứ địa của tổ chức Jaysh Al-Fateh (Quân đội chinh phục) Jisr al-Shughour, quân đội Syria nhằm mục tiêu đầu tiên là thị trấn chiến lược Kinsibba, nằm trên đỉnh núi cuối cùng nhìn xuống thành phố Jisr al-Shughour trên ranh giới của tỉnh Idlib và Latakia.

Kinsibba là một trong những thị trấn lớn nhất trên dãy núi Kurdish. Thị trấn này là quê hương của nhiều gia đình Antiochian chính thống trước khi họ phải di tản khỏi nơi này để trốn tránh lực lượng phiến quân Hồi giáo mùa hè năm 2012.

Tương tự như Salma, đánh chiếm thị trấn Kinsibba hoàn toàn không phải là một trận đánh dễ dàng đối với lữ đoàn 103 Vệ binh Công hòa và đồng minh.

Thị trấn nằm trên một cao điểm được phòng thủ chắc chắn, các tổ chức khủng bố và nổi dậy Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) và quân đội Syria tự do có thể dễ dàng ngăn chặn các đợt tấn công của các binh sĩ Syria, tiến lên trên các ngọn đồi dốc..

Đến thời điểm này quân đội Syria đã chỉ còn cách thị trấn Kinsibba khoảng 1 km. Tốc độ tiến công của các đơn vị quân đội Syria tương đối nhanh và chỉ trong một vài ngày tới, các binh sĩ Syria sẽ tiếp cần sườn phía nam của thị trấn này.

 Cận cảnh lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa và lực lượng Diều hâu sa mạc, lực lượng NDF giải phóng Salma

QPAN