Quân đội Syria chọc thủng phòng tuyến của khủng bố ở Marj al-Sultan

Lữ đoàn số 195 Lực lượng Vệ binh Cộng hòa quân đội Syria phối hợp với lực lượng phòng vệ quốc gia NDF của thành phố Damascus và quân giải phóng Palestine (PLA) đã chọc thủng tuyến phòng thủ của Quân đội Hồi giáo Jaysh Al-Islam’s (Army of Islam) ở căn cứ không quân Marj al-Sultan.
Quân đội Syria chọc thủng phòng tuyến của khủng bố ở Marj al-Sultan

Xe tăng quân đội Syria đột phá tuyến phòng thủ của các phần tử khủng bố Quân đội Hồi giáo

Theo báo Almasdarnews (Arab  Source), cách đây vài giờ, lữ đoàn số 195 Lực lượng vệ binh cộng hòa quân đội Syria phối hợp với lực lượng phòng vệ quốc gia NDF của thành phố Damascus và quân giải phóng Palestine (PLA) đã chọc thủng tuyến phòng thủ của Quân đội Hồi giáo Jaysh Al-Islam’s (Army of Islam) ở căn cứ không quân Marj al-Sultan và tiến vào khu vực phía Đông Ghouta, vùng đất rộng lớn của nhiều trang trại thuộc tỉnh Rif Dimashq.

Theo nguồn tin quân sự từ thủ đô Syria, lực lượng quân đội Syria sáng sớm ngày hôm nay đã tấn công vào tuyến phòng thủ của tổ chức đối lập “ôn hòa” Jaysh Al-Islam ở căn cứ quân sự nằm ở phía Tây của thành phố Deir Salman; sau trận chiến dữ dội, lực lượng Vệ binh cộng hòa đã kiểm soát hoàn toàn căn cứ này và phần phía nam của căn cứ quân không quân Marj Al-Sultan.

Sau khi chiếm được căn cứ quân sự, lực lượng Vệ binh Cộng hòa và các lực lượng đồng minh đẩy mạnh tấn công về khu vực quân sự nằm ở phía nam của bãi đỗ trực thăng, kiểm soát được một nửa khu vực này vào lúc 08:00 ( giờ Damascus).

Phát huy kết quả đạt được, lực lượng Vệ binh Cộng hòa và liên minh tiếp tục phát huy tấn công mạnh mẽ vào khu vực bãi đỗ trực thăng. Nếu chiếm lại được khu sân bay này từ Quân đội Hồi giáo Jaysh Al-Islam, họ sẽ tạo được bàn đạp tấn công vào làng Marj al-Sultan từ sườn phía nam .

Căn cứ không quân Marj Al-Sultan đã bị lực lượng chiến binh Quân đội Hồi giáo đánh chiếm từ năm 2012, một trong những căn cứ quân sự mà lực lượng Jaysh Al-Islam (còn được gọi là  “Liwaa Al-Islam”) chiếm được trong cuộc tấn công mở rộng mùa đông năm đó vào vùng Đông Ghouta.

Theo QPAN