Quân đội Syria bị lực lượng Hồi giáo cực đoan đẩy lùi ở Tây Ghouta

VietTimes -- Ngày 26.05.2016, vào giữa trưa theo giờ Damascus, lực lượng Hồi giáo cực đoan triển khai cuộc cuộc tấn công phía đông thị trấn Khan Al-Shih hướng đến làng Dirkhabiyah, những địa điểm này đều nằm phía tây nam thành phố Damascus.
Quân đội Syria bị lực lượng Hồi giáo cực đoan đẩy lùi ở Tây Ghouta

Theo truyền thông viên mạng xã hội ủng hộ các tổ chức cực đoan, lực lượng Hồi giáo nổi dậy đã chiếm được Dirkhabiyah một vài giờ trước. Nhưng nguồn tin quân sự ở Damascus thông báo với phóng viên Al-Masdar rằng quân nổi loạn chỉ chiếm được hai trạm kiểm soát phía tây của ngôi làng.

Mặc dù những thông tin hoàn toàn mâu thuẫn, nhưng cuộc tấn công này được tiến hành bởi liên minh lực lượng Ahrar tro-Sham và Jabhat al-Nusra, cùng tham gia tấn công vào quân đội Syria và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF).

Cuối cùng, sau cuộc giao tranh ác liệt, lực lượng Hồi giáo cực đoan đã giành được làng Dirkhabiyah, các đơn vị Quân đội Syria lại buộc phải tháo lui khỏi ngôi làng. Sau vài tháng yên tĩnh xung quanh vùng đất Khan tro-Shih, bị các lực lượng vũ trang Syria cô lập ở Tây Ghouta, giao chiến lại bùng phát dữ dội.

Một điều đáng tiếc là sức chiến đấu của các binh sĩ quân đội Syria thực sự rất đáng lo ngại. Hầu như khi tổ chức Jabhat Al Nusra dẫn đầu trong các cuộc tấn công, các binh sĩ Syria lại tổn thất và mất trận địa, dù được cả không quân yểm trợ.

NT