Quân đội Syria bẻ gãy đợt tấn công của IS ở Palmyra, diệt 20 tay súng khủng bố

VietTimes -- Sáng ngày 24.02,2016, lực lượng IS triển khai trận phản công trên vùng nông thôn thành phố Palmyra (Tadmur), đánh vào một số địa bàn dưới quyền kiểm soát của quân đội Syria gần làng Al-Bayarat và Al-Bardeh trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Homs.
Quân đội Syria bẻ gãy đợt tấn công của IS ở Palmyra, diệt 20 tay súng khủng bố

Khi các lực lượng vũ trang Syria đang tập trung nỗ lực khai thông tuyến đường chiến lược Sheikh Hilal-Ithriyah gần Jabal Al-Sha’ar (Dãy núi Nhà thơ) trên vùng Đông Nam tỉnh Homs, lực lượng IS lợi dụng khả năng suy giảm tuyến phòng thủ của quân đội Syria và tấn công đánh chiếm hai ngôi làng Al-Bayarat và Al-Bardeh.

Nhưng lực lượng IS đã không may mắn giành được hai ngôi làng này, máy bay chiến đấu Nga tuần tiễu trên bầu trời Homs đã phát hiện ra cuộc chuyển quân cơ động của IS và lập tức tiến hành không kích vào đội hình IS trên không gian sa mạc rộng lớn.

Theo tin từ phóng viên chiến trường đi cùng lữ đoàn số 67 thuộc sư đoàn tăng 18. Lực lượng IS đã buộc phải tháo chạy khỏi tuyến phòng thủ của hai ngôi làng Al-Bayarat và Al-Bardeh sau trận chiến ác liệt với quân đội Syria. 20 tay súng IS bị tiêu diệt.

Không thể có một cuộc tấn công hiệu quả nào khi không quân Nga không kích vào đội hình trên sa mạc trống trải, các tay súng IS buộc phải tháo lui khỏi hai ngôi làng Al-Bayarat và Al-Bardeh, tránh gánh thêm tổn thất vốn đã quá nặng nề.

Quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường Palmyra dưới sự yểm trợ của không quân Nga

QA