Quân đội Syria bẻ gãy cuộc tập kích của “quân nổi dậy”, diệt một số phần tử thánh chiến

VietTimes -- Ngày 08.01.2019, hãng tin nhà nước Syria SANA dẫn nguồn tin quân sự cho biết, lực lượng Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tiếp tục tiến hành các cuộc mật tập, phục kích một đơn vị quân đội Syria gần thị trấn Morek. Đòn đột kích thất bại, nhóm thánh chiến thương vong nhiều tay súng.
Xe tăng quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường Hama, Idlib. Ảnh minh họa Masdar News
Xe tăng quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường Hama, Idlib. Ảnh minh họa Masdar News

Các nhóm thánh chiến Quân đội Syria tự do (FSA), dẫn đầu là nhóm Jaysh Al-Izza được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn bí mật luồn sâu về phía chiến tuyến của Quân đội Syria từ thị trấn Morek. Nhưng lực lượng trinh sát tiền phương kịp thời phát hiện hành vi chuyển quân của các tay súng thánh chiến về phía trận địa phòng ngự của quân đội Syria.

Ngay lập tức, binh sĩ Syria sử dụng hỏa lực tầm xa mạnh bắn dữ dội vào đội hình tiến công của lực lượng Hồi giáo cực đoan, tiêu diệt một số phần tử thánh chiến. Các tay súng sống sót tháo lui hỗn loạn về hướng Morek sau khi một số chiến binh thiệt mạng và bị thương.

Ngay sau cuộc tấn công này, như thường lệ, lực lượng pháo binh - tên lửa quân đội Syria tập kích ác liệt căn cứ địa của nhóm Jaysh Al-Izza trong thị trấn Al-Latamnah. Nhiều đạn pháo phản lực và pháo binh hạng nặng đánh trúng các trận địa phòng ngự của Jaysh Al-Izza.

Trong cuộc chiến giữa lực lượng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS chi nhánh al-Qaeda tại Syria) và Quân đội Syria tự do (FSA), nhóm FSA Jaysh Al-Izza mặc dù được phương Tây xếp vào “đối lập ôn hòa”, nhưng thực tế có sự liên kết chặt chẽ với HTS và thường xuyên tham chiến cùng HTS trong các cuộc tấn công. Nhờ những quan hệ này, HTS không tấn công Jaysh Al-Izza và phối hợp chặt chẽ với Jaysh Al-Izza để tấn công quân đội Syria.  

Quân đội Syria đánh trả cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên chiến trường miền bắc Hama, pháo kích vào chiến tuyến của Jaysh Al-Izza trong thị trấn Al-Latamnah. Video:  World News 24h.