Ông Trump phủ nhận mối liên hệ với Nga, đổ lỗi cho bà Hillary Clinton

VietTimes -- Ngày 15/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng phủ nhận các cáo buộc của truyền thông Hoa Kỳ về mối liên hệ giữa các trợ lý của minh với Nga và lên tiếng chỉ trích cộng đồng tình báo Mỹ.

Ông Donald Trump.

Ông Donald Trump.

Tuyên bố của ông Trump được đưa 2 ngày sau khi cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Michael Flynn chính thức thông báo từ chức. 

Trên mạng xã hội Twitter, ông Donald Trump viết rằng những cáo buộc nói đội ngũ của ông có quan hệ với Nga chỉ đơn thuần là một nỗ lực nhằm che đậy nhiều sai lầm được gây ra trong chiến dịch tranh cử thất bại của bà Hillary Clinton. 

Ông Trump cáo buộc Cộng đồng tình báo đưa thông tin một cách trái phép cho New York Times và Washington Post cùng một số tờ báo để hạ thấp uy tín của ông.

Theo Tổng thống Trump, "bê bối thực sự ở đây là việc thông tin mật được tình báo công bố ra ngoài một cách trái phép".

Trước đó, tờ New York Times hôm 14/2 có báo cáo gây chấn động nói rằng đặc vụ tình báo Mỹ đã chặn được nhiều cuộc gọi cho thấy rằng các thành viên tham gia chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump đã nhiều lần liên hệ với tình báo Nga trong thời gian trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11/2016 cả một năm.