Ông Sergei Shoigu sẽ thay đổi Quân đội Nga như thế nào?

VietTimes -- 4 năm trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bổ nhiệm ông Sergei Shoigu vào chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng. Trong thời gian qua, Quân đội Nga trở nên hiện đại hơn và trang bị đầy đủ công nghệ.
Ông Sergei Shoigu sẽ thay đổi Quân đội Nga như thế nào?
Ông Sergei Shoigu sẽ thay đổi Quân đội Nga như thế nào?

Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quản lý toàn bộ Quân đội. Hôm nay, Các lực lượng vũ trang Nga giải quyết được mọi nhiệm vụ phức tạp, những người muốn gia nhập quân đội phải trải qua kỳ sát hạch nghiêm túc. 

Bằng chứng rõ nhất cho những thay đổi diễn ra là hoạt động của Lực lượng Không quân vũ trụ (VKS) ở Syria. 

Trong lịch sử nước Nga đương đại chưa từng có những hành động quân sự quy mô lớn như vậy bên ngoài biên giới.

Dưới thời Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, công tác kiểm tra tại chỗ chất lượng sẵn sàng chiến đấu đã trở thành một phần của đời sống người lính và ban chỉ huy. 

Đỉnh điểm của hoạt động đào tạo — các cuộc diễn tập chỉ huy tham mưu thường niên quy mô lớn. Cuộc tập trận "Kavkaz-2016" và qua có sự tham gia của 12.000 binh sĩ.

Toàn bộ các nhiệm vụ được nêu đều thực hiện trên các thiết bị hiện đại. Quân đội Nga chưa khi nào lại chứng kiến nhiều sản phẩm vũ khí khí tài mới như hiện nay. 

Các thiết bị không người lái, quân trang hiện đại, công cụ nhìn đêm đang trở thành quen thuộc như khẩu súng máy.

Nhờ Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia do Đại tướng Sergei Shoigu lập nên, có thể thực hiện liên lạc trực tiếp với bất kỳ lực lượng và hạm đội. 

Điều kiện phục vụ của các chiến sĩ và sĩ quan LB Nga cũng thay đổi về cơ bản. Bộ trưởng Quốc phòng cương quyết yêu cầu thực hiện những mục tiêu ông đề ra ở mọi nơi, Ngoại ô Moscow, Syria hay Bắc Cực khắc nghiệt.

4 năm qua, không có sự kiện quan trọng nào trong lịch sử đất nước Nga lại không có sự tham gia của Quân đội. 

Khẩu hiệu cũ tưởng như đã lùi vào dĩ vãng "Nhân dân và quân đội là một" nay lại đang trở nên tính thiết thực - báo Sputnik bình luận.