Nóng: Thanh niên 19 tuổi tái dương tính virus SARS-CoV-2 đi chung xe khách với 25 người

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc

VietTimes – Sáng nay (8/12), Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã báo cáo nhanh về trường hợp nam thanh niên 19 tuổi tái dương tính với virus SARS-CoV-2 đi chung xe với 25 người.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn (Ảnh: Minh Thuý)
Nhân viên y tế phun khử khuẩn (Ảnh: Minh Thuý)

Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết: Nam thanh niên tái dương tính với virus SARS-CoV-2 tên là Đ.Q.N., 19 tuổi, làm nghề tự do, sống ở thôn Liêm Hóa 1, xã Trung Hòa, huyện Minh Hòa, tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, anh N. nhập cảnh từ Rumani về sân bay Tân Sơm nhất vào ngày 8/11 và được cách ly tập trung, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay sau đó, anh N. nhập viện và điều trị tại Bệnh viện Dã chiên Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh (bệnh nhân 1291). Trong thời gian điều trị, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần có kết quả âm tính. Đến ngày 31/12, anh N. được ra viện.

Sau khi ra viện, anh N. đã bắt xe An Bình đi từ TP. Hồ Chí Minh về Quy Đạt, xuống xe tại chợ Trung Hòa, huyện Minh Hóa lúc 18 giờ ngày 4/12 và đã đến trạm Y tế xã Trung Hoa để khai báo Y tế, được đo nhiệt độ có kết quả 34.3C, sức khỏe bình thường.

Đi cùng chuyến xe với anh N. có 25 người, gồm: 5 người ở huyện Tuyên Hỏa; 7 người ở huyện Bố Trạch; 3 người ở huyện Lệ Thủy; 1 người ở huyện Quảng Ninh và 1 người ở TP. Đồng Hới.

Đến ngày 7/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình đã lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho anh N. Kết quả, anh N. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện anh N. tái dương tính với virus SARS-CoV-2, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã đưa bệnh nhân nhập viện điều trị, tổ chức cách ly tập trung và xét nghiệm các trường hợp F1, đồng thời, hướng dẫn và tổ chức cho bệnh nhân cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn; thông tin cho các địa phương liên quan để theo giõi, giám sát các trường hợp tiếp xúc gần.