Nóng: Hà Nội có thêm 1 ca mắc COVID-19 sống ở quận Hai Bà Trưng, là nhân viên bar Sunny ở Vĩnh Phúc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, ngày 2/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội đã thông báo về trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn là nhân viên quán bar Sunny ở Vĩnh Phúc.
Nhân viên y tế phun khử khuẩn chung cư Viên Đông Star - nơi có ca mắc COVID-19 (Ảnh - Đặng Thuỷ)
Nhân viên y tế phun khử khuẩn chung cư Viên Đông Star - nơi có ca mắc COVID-19 (Ảnh - Đặng Thuỷ)

Trao đổi với PV VietTimes, ông Khổng Minh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội – cho biết: Trên địa bàn thành phố đã phát hiện thêm một ca mắc COVID-19 ở quận Hai Bà Trưng.

Ca mắc COVID-19 mới được phát hiện là L.Q.A., 27 tuổi, sống ở 94 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Bệnh nhân là nhân viên Bar Sunny, Vĩnh Phúc, tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 23/4.

Bệnh nhân A. trọ tại 94 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng và không tiếp xúc với ai trong khu trọ.

Hàng ngày, bệnh nhân đi làm tại Vĩnh Phúc từ khoảng 13 giờ đến 1 giờ sáng ngày hôm sau, đi làm cùng xe taxi với 2 người bạn làm cùng tại Bar Sunny là B.N.H. (đã dương tính với virus SARS-CoV-2, sống ở quận Hoàng Mai) và chị V., sống ở Đống Đa, đã về quê tại Bắc Ninh.

Ngày 2/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thực hiện.

Hiện, bệnh nhân không có triệu chứng bệnh và đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ở Kim Chung, Đông Anh.

Với trường hợp mới phát hiện mắc COVID-19, Hà Nội đã có tổng cộng 5 người nhiễm virus SARS-CoV-2.