0h đêm nay, Hà Nội đóng cửa karaoke, quán bar, vũ trường, game để phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tối nay, ngày 29/4, UBND TP. Hà Nội đã có công điện hỏa tốc về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Bác sĩ trực cấp cứu ở bệnh viện (Ảnh - Minh Thuý)
Bác sĩ trực cấp cứu ở bệnh viện (Ảnh - Minh Thuý)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cả nước đã ghi nhận 7 ca mắc COVID-19, trong đó Hà Nội vừa xác nhận 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại huyện Đông Anh, ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - đã chỉ đạo bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài, yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game từ 0h ngày 30/4; tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội về tạm dừng tổ chức lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ đạo các đơn vị phải siết chặt quản lý các khu cách ly tập trung, đặc biệt khu cách ly tại khách sạn, tuyệt đối không để lây nhiễm chép trong khu cách ly tập trung và lây ra ngoài.

Cùng với đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 ở quận, huyện, thị xã phải khẩn trương thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm nhanh theo công thức 4 - 6 mà thành phố đã quy định.

Tối nay, Sở Y tế TP. Hà Nội xác nhận trên địa bàn ghi nhận 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Đó là anh N.V.K., 28 tuổi, sống ở xã Việt Hùng, huyện Đông Anh.

Theo báo cáo của CDC Hà Nội, anh K. là F1 của bệnh nhân 2899 tại Hà Nam trở về từ Nhật Bản. Ngày 22/4, bệnh nhân đi ăn liên hoan cùng bệnh nhân 2899 từ 20h đến 22h tại quán ăn ở thị trấn Vĩnh Trụ, Lý Nhân, Hà Nam.

Ngày 29/4, bệnh nhân 2899 có kết quả dương tính nên bệnh nhân N.V.K. được ghi nhận là F1 và được Trung tâm y tế Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội. Cùng ngày, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện).

Hiện, bệnh nhân đã được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ở Đông Anh. Qua điều tra sơ bộ, ghi nhận 10 trường hợp tiếp xúc gần F1 với bệnh nhân và 21 người liên quan sinh sống trong cùng khu nhà với bệnh nhân.