Những công trình xây dựng siêu tưởng và điên rồ nhất thế giới

Kiến trúc hiện đại là thật sự là viễn tưởng và đang cố gắng mang con người đến gần các vì sao. Những toà nhà siêu tưởng đang được xây dựng - một dấu hiệu cho thấy tương lai của kiến trục hiện đai và có một chút gì đó khá điên rồ. Quy mô thực sự ấn tượng!

Những công trình xây dựng siêu tưởng và điên rồ nhất thế giới

Tháp hoàng gia

Những công trình xây dựng siêu tưởng và điên rồ nhất thế giới ảnh 1

Royal Tower, vượt tòa nhà cao nhất thế giới "Burj Khalifa" đang được xây dựng ở Saudi Arabia và sẽ là tòa nhà đầu tiên trên thế giới, có chiều cao gần cây số. Tòa chung cư cao tầng sang trọng, các khu văn phòng, đài quan sát, khách sạn Four Seasons Hotel và sân thượng cao nhất thế giới. Tòa nhà chọc trời đã được chính thức khởi công năm ngoái, sẽ được hoàn thành vào năm 2019.

Tháp Thượng Hải

Những công trình xây dựng siêu tưởng và điên rồ nhất thế giới ảnh 2

Tháp Thượng Hải 121 tầng tại Trung Quốc,được bắt đầu vào năm 1993, hoàn thành vào đầu năm nay và hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện công việc. Tuy nhiên, hàng triệu người đã nhìn thấy nhìn từ phía trên, nhờ vào những hình ảnh chóng mặt chụp bởi hai thanh niên liều lĩnh Nga đã đột nhập bất hợp pháp, tay không trèo lên tận trên đỉnh để chụp ảnh và đăng trên internet đầu năm ngoái.

Dubai Perl

Những công trình xây dựng siêu tưởng và điên rồ nhất thế giới ảnh 3

Trong những thiết kế các trung tâm mua sắm lớn nhất và tòa nhà cao nhất thế giới, một người nào đó quyết định rằng Dubai phải có một tòa nhà mang tính biểu tượng trông giống như một ngôi nhà thông thường. Kế hoạch "thành phố trong nhà" sẽ có bốn tháp nối với nhau bằng một cây cầu trên trời, một sân khấu cao cấp trên đỉnh với 1800 chỗ.

Agora Garden

Những công trình xây dựng siêu tưởng và điên rồ nhất thế giới ảnh 4

Từ năm 2016, việc xây dựng tòa nhà Agora Garden bắt đầu, đó sẽ là một sự tổng hòa giữa sáng tạo của mẹ thiên nhiên và con người. Tòa nhà 20 tầng uốn lượn sẽ ngập màu xanh lá cây trong mọi ý nghĩa: ban công trên mỗi tầng là các khu vườn, thiết kế lắp đặt các hệ thống hỗ trợ sự sống, bao gồm các tấm pin mặt trời và hệ thống tái chế nước mưa.

World One

Những công trình xây dựng siêu tưởng và điên rồ nhất thế giới ảnh 5

Tòa nhà chọc trời 117 tầng sẽ là ngôi nhà chung cư cao nhất trên hành tinh này, và dĩ nhiên là tòa nhà cao nhất Mumbai. Chung cư có 300 căn hộ bốn phòng sang trọng là nơi sinh sống của những người giàu nhất Ấn Độ. Design Studio Giorgio Armani đã thiết kế nội thất các phòng.

Trung tâm nghiên cứu và thẩm định dầu vua Abdullah (KARSARC)

Những công trình xây dựng siêu tưởng và điên rồ nhất thế giới ảnh 6

Khá thấp tầng so với các công trình nổi tiếng, nhưng không có nghĩa là không hoàn hảo và siêu tưởng, KARSARC ở Saudi Arabia có vẻ giống như một hang ổ của các nhân vật phản diện trong các phim của James Bond hơn là một trung tâm quốc tế. Thiết kể kiểu Futuristic - sản phẩm trí tuệ mà kiến trúc sư Zaha Hadid sùng bái, dựa trên cơ sở các thành phần lục giác lồng vào nhau theo một sự phát triển siêu hình

Trung tâm Zhongnan ở Tô Châu.

Những công trình xây dựng siêu tưởng và điên rồ nhất thế giới ảnh 7

Chỉ mới gần đây, Trung Quốc khởi công xây dựng một trung tâm cao 730 mét, và vẫn còn một chặng đường rất dài, thật sự rất dài phía trước. Nếu dự án có giá trị 4500000000 USD được hoàn thành đúng tiến độ vào năm 2020, đây sẽ là tòa nhà cao nhất Trung Quốc và là tòa nhà cao thứ ba trên thế giới.

Lotte World Tower

Những công trình xây dựng siêu tưởng và điên rồ nhất thế giới ảnh 8

Cao hơn hẳn tất cả các tòa nhà khác ở Seoul và in hình rõ nét trênđường chân trời là tòa nhà chọc trời 556 mét Lotte World Tower, khi công trình hoàn thành vào năm 2016. Trong tòa nhà sẽ là các cửa hàng, văn phòng, căn hộ hạng sang, khách sạn và sân quan sát không gian.

Mountain Resort "Davang"

Những công trình xây dựng siêu tưởng và điên rồ nhất thế giới ảnh 9
Những công trình xây dựng siêu tưởng và điên rồ nhất thế giới ảnh 10

Khu du lịch núi Trung Quốc "Davang" sẽ sẵn sàng chờ đợi bạn từ năm 2016. Với hơn 170 mét chiều dài trong nhà, các khu du lịch sẽ bao gồm " thế giới băng giải trí", trung tâm trượt tuyết trong nhà, công viên nước và vườn treo.

Hotel "Sondzhang"

Những công trình xây dựng siêu tưởng và điên rồ nhất thế giới ảnh 11
Những công trình xây dựng siêu tưởng và điên rồ nhất thế giới ảnh 12

Khách sạn "Sondzhang" giữa những tảng đá và hồ - là một trong những địa điểm du lịch ở Trung Quốc. Giống như khu du lịch núi "Davang", "Sondzhang" được xây dựng trực tiếp áp lên thành hồ và trên mặt tiền của khách sạn sẽ là thác nước thực sự đang. Vâng, nếu bạn không tthích nhìn ngắm  từ các tầng trên, bạn có thể đi xuống phía dưới - một số tầng nằm dưới mặt nước.

Trịnh Thái Bằng theo DM