Nguyên nhân khiến ông Kim Jong-nam chết vẫn chưa được xác định

VietTimes -- Theo thông tấn Hàn Quốc Yonhap, nguyên nhân khiến ông Kim Jong-nam, anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tử vong tại Malaysia vẫn chưa được xác nhận.

Nguyên nhân khiến ông Kim Jong-nam chết vẫn chưa được xác định

Nguyên nhân khiến ông Kim Jong-nam chết vẫn chưa được xác định

Lý do là các chuyên gia đang chờ đợi kết quả khám nghiệm tử thi và thẩm định chất độc.

Tại buổi họp báo đầu tiên sau sự cố, đại diện cơ quan an ninh Malaysia nêu giả thuyết nạn nhân Kim Jong Nam đã bị đầu độc, nhưng chưa rõ loại chất độc cũng như bằng phương pháp nào chất độc đã xâm nhập cơ thể nạn nhân.

Vụ sát hại Kim Jong Nam đã xảy ra vào ngày 13 tháng 2 tại sân bay Malaysia khi người này dự định bay về Macau, nơi gia đình đang sống. 

Các nhà điều tra cho rằng, vụ tấn công anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên do hai người phụ nữ thực hiện và họ đã bỏ trốn khỏi hiện trường sau đấy. Trong quá trình điều tra, đã có một số người bị bắt.

Theo những giả thuyết, phán đoán ban đầu, ông Kim Jong Nam có thể trúng thương bởi mũi kim tẩm độc hoặc bị vẩy hoặc ngửi khăn tẩm chất độc. 

Các chuyên gia đã không loại trừ trong vụ tấn công có sử dụng chất có độc tính cao gây tê liệt thần kinh.

Trong một diễn biến khác, chính quyền Malaysia đã tuyên bố thời hạn đểngười nhân nhận thi thể Kim Jong Nam kéo dài 2 tuần.

Theo nhà chức trách địa phương, cảnh sát Malaysia đang cố liên lạc với thân nhân của Kim Jong-nam để nhận dạng và trao trả thi thể ông.

Theo truyền thông Hàn Quốc,ông Kim sống ở Macau cùng người vợ thứ hai dưới sự bảo vệ của Trung Quốc.

Vợ ông Kim Jong Nam là Shin Jong-hui đã đề nghị đại sứ quán Trung Quốc tại Malaysia giúp đỡ đưa thi thể chồng về Macau tuy nhiên, phía Trung Quốc chưa bình luận về thông tin này.