Nguyễn Ngọc Tư chia sẻ trực tuyến cùng bạn đọc vượt qua thời gian giãn cách

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Để cùng bạn đọc vượt qua thời gian giãn cách xã hội kéo dài, NXB Trẻ mở nhịp cầu giao lưu, chia sẻ trực tuyến với các tác giả.
Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư "mở hàng" cho nhịp cầu giao lưu với độc giả
Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư "mở hàng" cho nhịp cầu giao lưu với độc giả

“Mở hàng” cho chuyên mục mới online “Chia sẻ cùng tác giả” của NXB Trẻ là nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Đây là sân chơi online phù hợp thời giãn cách tại gia, giúp bạn đọc tìm hiểu, chia sẻ, “đặt hàng” cho các tác giả mình hâm mộ thông qua các hình thức thiết kế framework, podcast, mutext clip… đa dạng trên nền tảng mạng xã hội.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, tác giả của nhiều tựa sách được yêu thích do NXB Trẻ ấn hành như Cánh đồng bất tận (Giải Nhất cuộc vận động sáng tác Văn học tuổi 20 lần 2), Ngọn đèn không tắt, Khói trời lộng lẫy, Sông, Đong tấm lòng, Hành lý hư vô… tiết lộ chị vừa hoàn thành xong một tác phẩm mới gửi đến NXB Trẻ, hy vọng có thể sớm đến tay bạn đọc trong tương lai gần. Chỉ sau hai ngày thông báo, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư đã nhận gần 200 câu hỏi của bạn đọc cả nước gửi tới qua mạng xã hội.

Ngoài “Chia sẻ cùng tác giả”, còn có cuộc thi ảnh thú vị "Sách Trẻ bên gia đình bạn" khởi động từ ngày 10/9 và kéo dài đến hết ngày 10/10/2021 hoàn toàn trên nền tảng không gian mạng, giúp độc giả thể hiện tình cảm gia đình song hành với văn hóa đọc sách, tình yêu dành cho sách; cũng như giới thiệu những cuốn sách thiết thân, bổ ích đọc trong thời giãn cách.

Người dự thi có thể đăng tải ảnh đơn hoặc bộ ảnh trên trang Facebook cá nhân kèm hashtag #SachNXBTre kết hợp với một đoạn viết nội dung về câu chuyện, kỷ niệm tùy ý chia sẻ về xung quanh bức ảnh, hoặc cảm nhận về cuốn sách/bộ sách tâm đắc. Ảnh chụp cá nhân hoặc cùng các thành viên gia đình bên kệ sách được khuyến khích và có cơ hội giành được các giải thưởng giá trị là các bộ sách “cực chất” như Lịch sử Việt Nam bằng tranh phiên bản màu, Harry Potter, Chạng vạng, Dạy con làm giàu cùng phiếu mua sách trị giá 1 triệu đồng.

Chương trình livestream giao lưu “Nếp sống lành mạnh, bình an qua sách” sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 16-9

Chương trình livestream giao lưu “Nếp sống lành mạnh, bình an qua sách” sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 16-9

Chương trình livestream “Nếp sống lành mạnh, bình an qua sách” dành cho những ai quan tâm tìm hiểu về nếp sống xanh “ăn lành, nấu sạch” cùng các suy nghĩ tích cực, lành mạnh, hoạt động bổ ích, có ý nghĩa… trong thời giãn cách tại gia được NXB Trẻ tổ chức theo hình thức giao lưu trực tuyến trên Fanpage NXB Trẻ từ lúc 19h30 đến 20h30 tối thứ Năm 16-9-2021 với hai khách mời gồm nhà văn Đàm Hà Phú (tác giả Sài Gòn chuyện nhỏ bao nhớ) và nhà văn Pha Lê (tác giả Ăn gì cho không độc hại; Tẩy độc bếp: Vì không thể sống mà không ăn gì).

Đàm Hà Phú đến Sài Gòn mang theo khát vọng đồng thời là nỗi lo về một thành phố "phức tạp, xô bồ". Thế nhưng những năm tháng ở đây đã khiến anh yêu mến thành phố này, từ những con hẻm đông đúc rộn rịp nhịp sống mỗi ngày, cho đến từng ngôi chợ, quán cơm, bến thuyền... Nhưng trên hết, Đàm Hà Phú yêu mến và chia sẻ những câu chuyện về người Sài Gòn, về cách cư xử hào sáng, nghĩa tình giữa cuộc đời nhiều lo toan.

Nhân vật của Đàm Hà Phú đa phần là những người giản dị, thậm chí cuộc sống còn vất vả, họ vô danh giữa thành phố rộng lớn, chỉ có cử chỉ tử tế vào một khoảnh khắc của họ đã kịp lưu lại trong lòng một người lạ được giúp, để rồi đến lượt họ cũng muốn giúp người khác, cho "đúng điệu Sài Gòn".

Pha Lê có bằng thượng cấp Grand Diploma của Học viện Ẩm thực và quản trị khách sạn đa quốc gia Le Cordon Bleu (Pháp). Cô đã cho ra đời 2 tác phẩm ẩm thực Ăn gì cho không độc hại (năm 2018 - về chủ đề dinh dưỡng, ăn chay, thực phẩm hữu cơ...) và Tẩy độc bếp: Vì không thể sống mà không ăn gì (2020 - về những điều cơ bản nhất mà mọi người nội trợ cần biết để “làm chủ” không gian bếp của mình). Cả 2 cuốn sách đều được bạn đọc đón nhận nồng nhiệt.

Trong hai tác phẩm đã xuất bản, Pha Lê cung cấp cho độc giả một lượng kiến thức đa dạng, phong phú và đầy hữu ích về hành trình “học ăn” lẫn hành trình “học nấu” bằng một lối viết các tường tận, nghiêm túc, được sắp xếp khoa học, dễ hiểu và cũng không kém phần hài hước, dí dỏm lẫn sắc sảo.

Hơn hết, sức cuốn hút của tác giả đến từ tâm huyết chia sẻ những trải nghiệm và niềm đam mê ẩm thực lớn lao. Đặc biệt, trong cuốn Tẩy độc bếp, Pha Lê còn đưa ra một danh sách thực phẩm sạch để ủng hộ những người nông dân canh tác tử tế cũng như là tham chiếu hữu ích cho mọi người nội trợ đề cao “nấu sạch, ăn sạch”, an toàn sức khỏe cho gia đình. Đây là điều rất được cộng đồng quan tâm, nhất là trong bối cảnh thời phòng, tránh dịch bệnh Covid-19.