Người Kurd lại thua quân quân Thổ, mất thêm địa bàn ở Afrin

VietTimes -- Ngày 10.02.2018, liên minh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm chiến binh thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) tấn chiếm ngôi làng Deir Balut thuộc quận Jandaris phía tây thành phố Afrin, Al-Masdar News dẫn nguồn tin lực lượng “đối lập” Syria cho biết.
Bản đồ tình hình chiến sự Afrin tính đến ngày 10.02.2018 theo South Front
Bản đồ tình hình chiến sự Afrin tính đến ngày 10.02.2018 theo South Front

Tổng Tham mưu trưởng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, trong một tuyên bố chính thức cho biết, không quân Thổ Nhĩ Kỳ (TAF) phá hủy 36 trận địa phòng ngự và trụ sở, kho tàng vũ khí trang bị của lực lượng dân quân người Kurd (Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân Kurd – YPG) trong khu vực Afrin, vô hiệu hóa 79 chiến binh Kurd trong các cuộc không kích liên tiếp, diễn ra ngày 10.02.2018.

Truyền thông lực lượng YPG cho biết, các chiến binh người Kurd đẩy lùi cuộc tấn công quy mô lớn của FSA, được quan đội Thổ Nhĩ Kỳ yểm trợ hỏa lực trong khu vực làng Hec Bilal thuộc quận Sheikh al-Hadid, phía tây Afrin.

Hãng truyền thông người Kurdish Hawar News Agency (ANHA) cho biết, các chiến binh YPG tiêu diệt 25 tay súng “nổi dậy” FSA, phá hủy một xe bọc thép của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ khi các nhóm chiến binh này tấn công làng Hec Bilal.

Lực lượng dân quân người Kurd phá hủy một xe thiết giáp của FSA trong làng Sheikhoruz, quận Bulbul thuộc khu vực  Afrin. video truyền thông YPG Press Office

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đăng tải nhiều bài bình luận cho rằng, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm FSA được Ankara hậu thuẫn sẽ đẩy mạnh chiến dịch tấn công trong khu vực quận Jandaris. Các lực lượng vũ trang liên minh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và FSA lên kế hoạch biến quận Jandaris thành tuyến chiến đấu kết nối các khu vực do FSA kiểm soát ở Idlib với các khu vực đang bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng phía bắc Afrin.

Điều đó có nghĩa là, FSA dưới hỏa lực không quân, pháo binh của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mở rộng vùng chiến trong Afrin, rút lui binh lực từ Idlib khi quân đội Syria tấn công về khu vực này và mở rộng tấn công trên mọi địa bàn của người Kurd, bao gồm thành phố Manbij và Raqqa.

Người Kurd lại thua quân quân Thổ, mất thêm địa bàn ở Afrin ảnh 1
Người Kurd lại thua quân quân Thổ, mất thêm địa bàn ở Afrin ảnh 2
Người Kurd lại thua quân quân Thổ, mất thêm địa bàn ở Afrin ảnh 3
Người Kurd lại thua quân quân Thổ, mất thêm địa bàn ở Afrin ảnh 4
Người Kurd lại thua quân quân Thổ, mất thêm địa bàn ở Afrin ảnh 5
Người Kurd lại thua quân quân Thổ, mất thêm địa bàn ở Afrin ảnh 6Các tay súng FSA tiến chiếm làng Deir Balut thuộc quận Jandaris phía tây thành phố Afrin - ảnh truyền thông FSA

QA