Nghiền nát IS tại Deir Ezzor, “Hổ Syria” tấn công về thành trì cuối cùng của IS

VietTimes -- Ngày 04.11.2017, Muraselon dẫn nguồn tin quân sự cho biết: lực lượng Tiger có thể sẽ bắt đầu chiến dịch tiến công vào thành trì IS cuối cùng ở Syria - thành phố al-Bukamal. Lực lượng Tiger sẽ triển khai cuộc tấn công từ thành phố al-Mayadin tới al-Bukamal.
Bản đồ chiến sự khu vực Deir Ezzor, quân đội Syria tiến công về hướng biên giới Syria - Iraq, ảnh South Front
Bản đồ chiến sự khu vực Deir Ezzor, quân đội Syria tiến công về hướng biên giới Syria - Iraq, ảnh South Front

Lực lượng Tiger, sau khi kết thúc hoàn toàn chiến dịch trong thành phố Deir Ezzor tới chiến tuyến phía nam thành phố al-Mayain, chuẩn bị cho kế hoạch cuối cùng, kết liễu IS trong những ngày sắp tới.

Thành phố Al-Mayadin nằm cách thành phố al-Bukamal về phía bắc 65 km. Lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah có thể sẽ tiến công vào thành phố al-Bukamal từ phía ga T-2, hoặc tiến công từ phía lãnh thổ Iraq.

Truyền thông Hezbollah tại Syria cho biết, quân đội Syria và Hezbollah đang tiếp cận biên giới Syria-Iraq từ phía nam thành phố al-Bukamal. Truyền thông Hezbollah cũng công bố một video, quay lại cuộc tiến công của quân đội Syria và Hezbollah trên hướng này.

Quân đội Syria và Hezbollah có khả năng sẽ triển khai tấn công thành công vào thành phố al-Bukamal sau khi vượt biên giới Syria-Iraq. Cuộc tấn công có thể sẽ được triển khai từ bên trong lãnh thổ Iraq đánh dọc theo bờ sông Euphrates.

Đến thời điểm này tương tự như thành phố al-Qa'im, nếu bị tấn công từ nhiều hướng, lực lượng IS có thể sẽ rút lui về phía khu vực chiến tuyến với lực lượng dân quân người Kurd. Do đến thời điểm này, lực lượng của tổ chức khủng bố IS ở Syria – Iraq đã hoàn toàn sụp đổ.

Quân đội Syria, Hezbollah tiến công trên hướng biên giới Iraq - Syria - truyền thông Hezbollah
NT