Nghệ sĩ Quyền Văn Minh thổi kèn tặng các bác sĩ tuyến đầu chống COVID-19 qua hệ thống Teleheath

VietTimes – Sáng ngày 1/9, nghệ sĩ Quyền Văn Minh thổi kèn tặng các bác sĩ tuyến đầu chống COVID-19 qua hệ thống Teleheath tại Bộ Y tế. 

Nghệ sĩ Quyền Văn Minh thổi kèn tặng các bác sĩ tuyến đầu chống COVID-19 qua hệ thống Teleheath (Ảnh - Lê Hảo)

Nghệ sĩ Quyền Văn Minh thổi kèn tặng các bác sĩ tuyến đầu chống COVID-19 qua hệ thống Teleheath (Ảnh - Lê Hảo)

Trước khi buổi giao ban của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh với các Trung tâm hồi sức COVID-19, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - đã mời nghệ sĩ saxophone Quyền Văn Minh thổi kèn tặng các bác sĩ tuyến đầu tại những nơi điều trị bệnh nhân nặng nhất.

Nghệ sĩ Quyền Văn Minh đã gửi tặng các bác sĩ bản nhạc: Đất nước, Một rừng cây, một đời người, Hà Nội niềm tin và hy vọng như một món quà tinh thần của mình được gửi tới các bác sĩ tại các Trung tâm Hồi sức nói riêng và cả nước nói chung.

Tại buổi giao ban, các chuyên gia, cán bộ y tế tại 20 điểm cầu Bệnh viện Trung ương và Trung tâm Hồi sức COVID-19 đã đánh giá những thuận lợi, khó khăn tại các trung tâm. Trong đó, đưa ra những kiến nghị về nhân lực, trang thiết bị, thuốc thiết yếu, trang phục phòng hộ cá nhân, khẩu trang y tế đạt chuẩn; dinh dưỡng và cả vấn đề tâm lý cho cán bộ y tế và người bệnh.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, cán bộ y tế, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê đánh giá cao những nỗ lực của các cán bộ y tế trong thời gian qua trong nỗ lực cứu chữa người bệnh và hỗ trợ chuyên môn cho các cán bộ y tế tại các địa phương và đề nghị các cán bộ và các Sở Y tế các địa phương cần quyết liệt và chủ động hơn nữa trong công tác điều trị, góp phần giảm thiểu tỉ lệ tử vong.