Nga yểm trợ quân đội Syria nghiền nát IS, chiếm nhiều khu vực tại tử địa Yarmouk

VietTimes -- Ngày 28.04.2018,  quân đội Syria chủ công là lực lượng Vệ binh Cộng hòa phối hợp với các đơn vị quân tình nguyện Palestine, tiếp tục các mũi tiến công đánh vào các quận phía nam thủ đô Damascus, giải phóng thêm những khu vực mới khỏi ách chiếm đóng của IS.
Sư đoàn cơ giới số 4 pháo kích ác liệt vào Yarmouk. Ảnh minh họa Masdar News
Sư đoàn cơ giới số 4 pháo kích ác liệt vào Yarmouk. Ảnh minh họa Masdar News

Quân đội Syria, chủ công là lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa giải phóng thêm nhiều khu vực trong quận Al-Qadam sau khi phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF, quân tình nguyện Palestine tiến hành cuộc tấn công lớn vào các điểm chốt phòng thủ của IS dọc theo tuyến đường quốc lộ Damascus-Daraa.

Al-Masdar News dẫn  nguồn tin quân sự ở miền nam Damascus cho biết, lực lượng hỗn hợp quân đội Syria và quân tình nguyện Palestine giải phóng vài khu phố ở quận Al-Qadam. Trong đó có điểm chốt hỏa lực phòng ngự tại bùng binh Bour Sa’eed và khu công nghiệp cùng tên nằm phía tây quận này.

Đây là kết quả giành được sau trận tiến công đột phá của quân đội Syria và lực lượng Palestine , đè bẹt các ổ đề kháng, điểm chốt hỏa lực trong các khu phố thuộc quận  Al-Qadam và Hajar Al-Aswad.

Lực lượng pháo binh của sư đoàn cơ giới số 4 pháo kích dữ dội quận al-Hajar al-Aswad phía nam Damascus, dọn đường cho các đơn vị quân đội Syria tiến công vào sâu trong lãnh địa của IS, giành thêm nhiều các công trình cao tầng và các tòa nhà lớn.

Quân đội Syria và quân tình nguyện Palestine đang nỗ lực tấn công giành toàn bộ quyền kiểm soát quận Al-Qadam chiến lược, sau khi đập tan hệ thống các trận địa phòng ngự nguy hiểm gần quận Hajar Al-Aswad.

Theo nguồn tin quân sự từ Damascus, giải phóng khu vực các quận phía Nam Damascus hiện nay là các lực lượng Vệ binh Cộng hòa và quân tình nguyện Palestine, có sự hỗ trợ tối đa của sư đoàn cơ giới số 4 và không quân Syria, Nga. Lực lượng Tiger sẽ không tham gia giải phóng các quận miền nam ngoại ô Damascus mà được điều chuyển về vùng Rastan, tấn công buộc các lực lượng Hồi giáo cực đoan phải hạ súng đầu hàng chính quyền Syria.

Kênh truyền hình OSTAR công bố video UAV, ghi lại một phần cuộc tấn công của quân đội Syria vào quận Al-Qadam, ngoại ô phía nam Damascus
Sư đoàn cơ giới số 4,, lữ đoàn Vệ binh Cộng hòa số 105, quân tình nguyện Palesstine tấn công vào khu các quận Trại tị nạn Yarmouk, quận Al- Qadam - video World News
NT