Nga-Việt tăng cường "tình đoàn kết anh em" giữa hai quân đội

Các thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga và Việt Nam đã thảo luận việc tăng cường "tình đoàn kết anh em" của các lực lượng vũ trang hai nước trước những mối đe dọa chung và cuộc chiến chống khủng bố, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov cho biết sau cuộc hội đàm với Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh ngày 21/3.
Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Nga nhất trí tăng cường quan hệ giữa quân đội hai nước
Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Nga nhất trí tăng cường quan hệ giữa quân đội hai nước

Theo ông, tình huống thế giới hiện nay nhiều phức tạp, kể cả ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nơi Nga và Việt Nam đang cùng nỗ lực làm việc để tăng cường hòa bình và an ninh. Bộ Quốc phòng Nga đồng thời chủ trương hướng sự phát triển hợp tác trong khuôn khổ các cơ chế đa phương tại khu vực.

Theo Thứ trưởng Quốc phòng Nga, sự hợp tác giữa đại diện các cơ quan quân sự là một phần trong chính sách đối ngoại của Liên bang Nga nhằm thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Nga và Việt Nam. Thứ trưởng Antonov đề cao quan hệ với Việt Nam như mối quan hệ đối tác ưu tiên.

"Chúng tôi coi Việt Nam là đối tác chiến lược của mình và đó không chỉ trên lời nói. Bằng tình hữu nghị lâu năm, bằng sự hợp tác cụ thể hiện nay, chúng ta đã chứng minh với thế giới rằng mối quan hệ của chúng ta là thân thiện, yêu chuộng hòa bình và nhằm mục đích tăng cường khả năng chiến đấu cho các lực lượng vũ trang Việt Nam và Liên bang Nga", ông Antonov cho biết.

Theo Sputnik