Nga tung clip dội "mưa lửa", tiến công đánh chiếm thị trấn Maryinka

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Khu vực tây Donetsk, cuộc chiến đang diễn ra ác liệt, quân đội Nga tiến công vượt qua hệ thống trận địa hầm hào phòng ngự được bê tông hóa trên toàn bộ phía tây Donetsk của quân Ukraine, xây dựng trong 8 năm.
Trận chiến giành thị trấn thành phố Maryinka trên chiến trường Donetsk. Ảnh TV Zvezda
Trận chiến giành thị trấn thành phố Maryinka trên chiến trường Donetsk. Ảnh TV Zvezda

Quân đội Nga đang đẩy lùi lực lượng Ukraine dọc theo chiến tuyến ở Donbass. Các đơn vị xung kích tiến vào trung tâm khu vực Maryinka giành được các vị trí đầu cầu. Các trận chiến đường phố đang diễn ra, xung kích Nga đẩy lùi quân Ukraine trên từng ngôi nhà, ngõ phố.

Khu dân cư này liền kề với vùng Donetsk, cuộc chiến trên địa bàn đã kéo dài 8 năm. Từ đây, quân đội Ukraine trong suốt 8 năm liên tiếp hàng ngày pháo kích vào Donetsk và các khu định cư xung quanh. Giành được thị trấn Maryinka, quân đội Nga chấm dứt các cuộc pháo kích vào các khu dân cư và ngăn chặn các hoạt động tiếp vận, chuyển quân của quân đội Ukraine trên hướng thành phố Donetsk.

Trận chiến giành thị trấn thành phố Maryinka trên chiến trường Donetsk. Video TV Zvezda.

Trên hướng Nam-Donetsk, quân đội Nga sử dụng chủ yếu hỏa lực từ các tổ hợp pháo phản lực khác nhau. Những cuộc pháo kích bằng hỏa lực từ pháo phản lực ngăn chặn quân đội Ukraine tập trung binh lực để tổ chức tấn công.

Cuộc chiến đấu trên chiến trường hiện đại diễn ra nhanh chóng, trong chưa đầy 15 phút, các khẩu đội pháo phản lực Nga phải chiếm lĩnh vị trí bắn, triển khai và pháo kích. Những cuộc tập kích với hỏa lực quy mô lớn, tập trung ngăn chặn khả năng tổ chức đội hình tiến công của quân UKraine trên chiến trường.

Những cuộc giao chiến ác liệt cũng diễn ra ở phía bắc, theo hướng thành phố Artemovsky. Quân đội Nga đánh chiếm vùng ngoại ô - Belogorovka. Trong khu vực thành phố Artemovsk, đơn vị xung kích Nga chiếm một nhà máy xử lý rác thải ở phía nam và tiến công truy quét khu công nghiệp. Thành phố đang bị bao vây.

Artemovsk là thành phố có tầm quan trọng chiến lược trên ngã tư đường giao thông đến tất cả các khu định cư vùng Donetsk, đang nằm trong quyền kiểm soát của quân đội Ukraine. Thành phố còn có tổ hợp kho vũ khí đạn có từ thời Liên Xô.

Theo hướng Svatovsky, quân đội Nga tiến công vào làng Novoselovskoye và trên các hướng Kupyansk và Krasno-Limansk. Bất chấp tổn thất lớn, hàng ngày quân đội Ukraine tiến hành từ 3 đến 5 cuộc phản công vào chiến tuyến quân đội Nga và dân quân Donass và liên tục bị pháo binh Nga đẩy lùi.

Trên chiến tuyến khu vực Zaporizhia, các khẩu đội pháo tự hành liên tục đánh phá các trận địa phòng ngự của quân đội Ukraine. Pháo tự hành Akatsiya 152mm có tầm bán hơn 20 km.

Các khẩu đội pháo tự hành Akatsiya chiến đấu liên tục ngày đêm, đánh phá chiến tuyến và trang thiết bị, đẩy lùi các cuộc phản công, đánh phá chiến tuyến và hành lang phản công của quân đội Ukraine. Giao chiến ác liệt cũng đang diễn ra ở một số quận thuộc vùng Zaporozhye: Komyshevakh, Orekhov, Zheleznodorozhny và Gulyaipole.

Quân đội Nga và lực lượng dân quân Donbass tiến công chậm, sử dụng chiến thuật tấn công chiếm lĩnh địa bàn và lập tức triển khai phòng ngự tại chỗ, nỗ lực bẻ gãy các cuộc phản công.

Tham gia vào hoạt động chiến đấu tiến công – phòng ngự vững chắc là các đơn vị công binh chiến trường. Video ghi lại cảnh chỉ huy phân đội công binh của tiểu đoàn dân quân Donets "Crimea" cài đặt một quả mìn chống tăng PTKM-1R. Vũ khí có khả năng tấn công mục tiêu trên khoảng cách đến 200 mét. Đây là mìn chống tăng hiệu ứng nổ lõm, phóng đạn lên không trung và tấn công tháp pháo xe tăng từ trên tháp pháo xuống.

Gần Kherson, lính dù Nga cứu được chú gấu mèo Hersi, trở thành sủng vật của đơn vị trinh sát. Chú gấu mèo đồng hành cùng những người lính dù trong những trong các hoạt động chiến đấu tiến công trên chiến trường Donetsk.

Theo TV Zvezda