Hải quân Nga phóng tên lửa Kalibr phá hủy hạ tầng đường sắt, ngăn chặn Ukraine chuyển quân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng 27/11, tên lửa hành trình Kalibr hải quân Nga tấn công một số mục tiêu quân sự ở Ukraine, trong đó có hạ tầng cơ sở đường sắt gần thành phố Kryvyi Rih vùng Dnipropetrovsk.

Một mục tiêu của tên lửa hành trình Nga là ngã ba đường sắt nằm gần thành phố Kryvyi Rih ở miền trung Ukraine. Ngay sau khi người dân địa phương báo cáo về những tiếng nổ lớn, lãnh đạo chính quyền địa phương xác nhận, tên lửa đã tấn công một cơ sở hạ tầng đường sắt.

Hải quân Nga phóng tên lửa Kalibr từ tàu ngầm tấn công các mục tiêu hạ tầng đường sắt quân đội Ukraine. Video South Front.

Hậu quả của các cuộc tên lửa Nga khiến cơ sở hạ tầng đường sắt bị hư hại nghiêm trọng và “đường sắt phải ngừng hoạt động trong một thời gian dài”, theo quan chức địa phương.

Thành phố Kryvyi Rih nằm gần đầu mối giao thông quan trọng mà quân đội Ukraine tích cực sử dụng để chuyển quân và vũ khí trang bị tới chiến tuyến Kherson và các hướng khác.

Những cuộc tấn công của Nga vào các cơ sở đường sắt của Ukraine nhằm mục đích làm gián đoạn quá trình chuyển lực lượng dự bị và trang thiết bị quân sự hạng nặng tới tiền tuyến ở các khu vực chiến trường khác nhau ở miền Đông Ukraine.

Theo các phóng viên quân sự Nga, cuộc tấn công ở Kryvyi Rih nhằm mục đích việc chuyển giao trang thiết bị cho Lữ đoàn xe tăng số 17 quân đội Ukraine, triển khai trên bờ tây sông Dnieper ở vùng Kherson.

Thiệt hại đối với tuyến đường sắt trong khu vực cũng ngăn cản việc triển khai thêm các đơn vị tấn công của Ukraine theo hướng Zaporozhye và quân tiếp viện cho chiến tuyến Donbass.

Mặc dù một số cuộc tấn công chính xác làm gián đoạn hoạt động đường sắt của Ukraine, quân đội Nga vẫn chưa gây ra thiệt hại nghiêm trọng nào cho các điểm giao cắt đường sắt ở các khu vực khác nhau do quân đội Ukraine sử dụng. Trong 9 tháng chiến sự, các lực lượng Nga có thừa thời gian và tất cả các phương tiện hỏa lực cần thiết để phá hủy toàn bộ hệ thống đường sắt của Ukraine. Nhưng điều đặc biệt là quân đội Nga không sử dụng các biện pháp như vậy và chỉ giới hạn trong một số cuộc tấn công chính xác kịp thời. Đây có thể là một nhân nhượng từ phía Nga vì đường sắt cũng là phương tiện giao thông mà người dân tích cực sử dụng.

Theo South Front