Nga sẽ "trả đũa" kế hoạch triển khai lá chắn tên lửa của NATO

Hôm qua (12/5), đại diện điện Kremlin cho biết, tất cả các cơ quan chịu trách nhiệm về quốc phòng của Liên bang Nga đều biết thông tin về kế hoạch triển khai lá chắn tên lửa của NATO, các biện pháp đáp trả thích hợp sẽ được Moskva thực hiện.
Nga sẽ "trả đũa" kế hoạch triển khai lá chắn tên lửa của NATO

"Các bạn đều biết, đây không phải là tin mới. Đây là công việc, là quá trình tăng cường hệ thống phòng thủ tên lửa. Tất nhiên, tất cả các ban ngành của chúng tôi chịu trách nhiệm bảo đảm quốc phòng, an ninh quốc gia, họ cũng nhận thức được về các kế hoạch này và vấn đề ở đây không phải là liệu sẽ có biện pháp hay không.

Các biện pháp nhất định được thực hiện để đảm bảo mức độ an ninh cần thiết cho nước Nga", ông Peskov tuyên bố khi trả lời về việc liệu chủ đề hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ngày càng gia tăng ở châu Âu có được đưa ra tại cuộc gặp của Tổng thống Vladimir Putin với quân nhân hay không, liệu các động thái đáp trả có được thảo luận hay không.

"Ngay từ đầu câu chuyện này, chúng tôi đã nói rằng, theo các chuyên gia, và chúng tôi tin như thế, tất nhiên việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa thực sự là mối đe dọa đối với an ninh của Liên bang Nga", ông Peskov nói thêm.

Theo Sputnik