Nga: Sẽ sử dụng tên lửa hạt nhân không do dự và ngần ngại

Theo RIA Novosti, chỉ huy lực lượng tên lửa chiến lược Nga, Andrei Burbin cho biết Lực lượng tên lửa chiến lược của họ có thể đẩy lui các cuộc tấn công hạt nhân của kẻ thù dưới bất kỳ hình thức nào.
Nga: Sẽ sử dụng tên lửa hạt nhân không do dự và ngần ngại

Nếu trong trường hợp cần thiết, lực lượng này sẽ thực hiện các nhiệm vụ đẩy lùi các cuộc tấn công hạt nhân thần tốc. Ngoài việc đẩy lùi, lực lượng này còn có khả năng phát hiện kịp thời các cuộc tấn công đó, điều đó là hoàn toàn chính xác”, ông  Burbin nói.

Cũng theo ông Burbin, các đơn vị tên lửa chiến lược của Nga được sắp xếp theo một cách mà không một cuộc tấn công quy mô toàn cầu nào có thể thể vô hiệu hóa được nó.  

“Các quân nhân Lực lượng tên lửa chiến lược, trong trường hợp cần thiết, không do dự và ngần ngại, sẵn sàng thực hiện mệnh lệnh gián tiếp sử dụng vũ khí hạt nhân”,  ông Burbin nói thêm. “Sẽ không có bất cứ sự do dự và ngần ngại nào. Nhiệm vụ sẽ được thực thi” ông Burbin nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 12/ 2, tại 12 khu vực của Nga, từ Tver đến Irkutsk đã diễn ra cuộc tập trận tên lửa chiến lược quy mô lớn. Tham gia cuộc tập trận này có hơn 30 trung đoàn tên lửa. 

Mục đích của cuộc diễn tập là “hoàn thiện các nhiệm vụ quản lý, phục hồi khả năng chiến đấu của các lực lượng quân đội và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện nhiệm vụ kịp thời và thành công”.

“Trong quá trình diễn tập đã hoàn thiện vấn đề tổ chức các hoạt động nhằm khôi phục khả năng chiến đấu của lực lượng và duy trì sự sẵn sàng trong việc thực hiện những nhiệm vụ đề ra trong bối cảnh ảnh hưởng của kẻ thù giả định”, đại diện của lực lượng, Đại tá Igor Egorov cho biết.

Theo: InfoNet