Nga phản ứng với lời phát biểu của Tổng thống Obama

VietTimes -- Theo ông Obama, Donald Trump đang khúm núm trước Tổng thống Nga Putin, trong khi những người Cộng hòa phải "chống Nga, sự độc tài, ủng hộ tự do và dân chủ."
Nga phản ứng với lời phát biểu của Tổng thống Obama
Nga phản ứng với lời phát biểu của Tổng thống Obama

Theo báo Sputnik của Nga, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Putin, ông Dmitry Peskov cho biết, Những phát biểu trước cử tri của Tổng thống Mỹ Barack Obama nhằm vào Nga khác hẳn ngôn từ đàm phán và không có lợi cho việc hình thành sự tin cậy lẫn nhau.

"Đó là phát biểu được xây dựng theo phong cách bầu cử, nhưng dĩ nhiên là cách diễn đạt như vậy không đóng góp để những nỗ lực khiêm tốn và rất mong manh về ổn định lòng tin có được thành công," - ông Dmitry Peskov nói.

Trước đó, nhà lãnh đạo Mỹ đã phê phán ông Donald Trump, ứng cử viên tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa và quan điểm của ông Trump về Nga. 

Theo ông Obama, Donald Trump đang khúm núm trước Tổng thống Nga Putin, trong khi những người Cộng hòa phải "chống Nga, sự độc tài, ủng hộ tự do và dân chủ."

"Ai là người vào cuối tuần qua đã lên truyền hình quốc gia Nga để phát biểu coi thường quân đội của chúng ta và bày tỏ thiện cảm với Vladimir Putin? Ông ấy yêu mến anh chàng này," - Obama trước đó đã nói.