Nga làm chương trình về khả năng sinh tồn ở rừng Taiga, giải thưởng tương đương 36 tỷ VNĐ

VietTimes -- Mỗi người tham gia cần xác định rằng có thể bị tàn phế và thậm chí... tử vong. Ở đó là rừng taiga thực thụ của Siberia. 2000 máy ảnh, 900 hec-ta rừng và 30 mạng sống sẽ chờ đợi các khán giả.
Nga làm chương trình về khả năng sinh tồn ở rừng Taiga, giải thưởng tương đương 36 tỷ VNĐ (ảnh minh họa)
Nga làm chương trình về khả năng sinh tồn ở rừng Taiga, giải thưởng tương đương 36 tỷ VNĐ (ảnh minh họa)

Tác giả và nhà tổ chức của dự án này, doanh nhân Evgeni Pyatkovsky  đã trả lời phỏng vấn của Sputnik, ông kể về nét độc đáo dữ dội của dự án. "Những dự án nào phát sóng trên truyền hình trong chế độ thời gian thực tế 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, thì nói chung không hiện hữu.

Trong đó, có lẽ tất cả những ai xem bộ phim truyền hình Lost (Sống sót), đã rất dễ dàng tồn tại trong vùng rừng khí hậu nhiệt đới nào đó, hoàn toàn khác với sống ở Siberia trong điều kiện - 40 độ C và sâu trong rừng taiga, nơi sẽ tuyệt nhiên vắng bóng các đội quay phim. 

Tất cả vùng rừng taiga âm u sẽ được quét bằng camera, cộng thêm mỗi người tham gia sẽ đeo máy quay với pin ắc-qui cần tự thay đổi sau 7 giờ. 

Tức là, về thực chất, bất cứ ai cũng có thể truy cập trang web và theo dõi nhân vật ưa thích của họ hoặc xem phiên bản tổng quan đã qua sự cắt cúp của đạo diễn được phát sóng trên trang chính".  

Một điểm độc đáo nữa là sẽ không có đòi hỏi đặc biệt gì đối với các thành viên tham gia, ngoại trừ yêu cầu sức khỏe thần kinh tâm lý bình thường và đã là người trưởng thành trên 18 tuổi. 

Rừng Taiga vào mùa Đông.
Rừng Taiga vào mùa Đông.

Tất cả những gì còn lại do khán giả quyết định, nghĩa là  bất kỳ người xem trang web đều có thể bỏ phiếu cho nhân vật của họ, mà trên thực tế với những gì đang diễn ra bây giờ sau vài ngày khởi động cuộc bình chọn trên site. 

Một trong những thành viên của cuộc chơi đã có hơn 1.000 lượt bình chọn. Trong số 30 người tham gia có thể đón nhận cả những thành viên từ những nước ngoài xa xôi. 

Không có bất cứ yêu cầu gì về kiến thức ngoại ngữ. Dự án sẽ được đồng thời dịch ra 6 thứ ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ả Rập, tiếng Đức, tiếng Trung. Đến thời điểm này, có những người nêu nguyện vọng từ các nước láng giềng gần Nga như Kazakhstan, Ukraine, Belarus.

"Hãy thử tưởng tượng xem - đó là cánh rừng! Mọi người sẽ được thả xuống đó vào ngày 1 tháng Bảy. Trước đó, họ sẽ phải qua khâu chuẩn bị ngắn ngày. Sau đó, họ sẽ có 3-4 tháng, chừng nào chưa bắt đầu những trận sương giá đầu tiên, để tranh thủ xây dựng cho mình một nơi trú thân.  


Động vật hoang dã trong rừng Taiga.
Động vật hoang dã trong rừng Taiga.

Có thể sống trong những ngôi "nhà" khác nhau, tùy khả năng của mỗi người kiến thiết, có thể kết thành  nhóm,  thành đội và v.v… Cần hiểu rằng ở đó luôn có số lượng khổng lồ những con ruồi đen, muỗi, ve, những loài động vật chạy trong rừng, có dã thú săn mồi - bởi đơn giản đó là rừng tự nhiên thực sự. 

Tất nhiên, chúng tôi sẽ thi hành các biện pháp, nhưng cũng nên biết là thậm chí dùng trực thăng bay đến đó cũng mất nửa giờ. Cộng thêm là điều kiện thời tiết mùa đông, —40 độ. Mà trong rừng sẽ cảm nhận còn nhiều hơn nữa. Hãy hình dung xem việc làm nào đó trong mùa đông, chẳng hạn như câu cá. 

Vào mùa Thu sẽ là ít ỏi nếu chỉ cất nhà, mà còn phải lo tích trữ đồ dự phòng, tất cả những gì có thể (như quả rừng, nấm, mật ong, thịt cá v.v…). Trong vòng 9 tháng, phải bằng cách nào đó sống qua được, đến 01 tháng Tư 2018 những ai còn trụ lại sẽ được đón về. Quỹ giải thưởng — 100 triệu rúp (khoảng 36 tỷ VND). Những ai tham gia và tồn tại được từ đầu đến cuối sẽ kiếm được khoản tiền tối đa.  

Còn những người đến  vị trí sau khi đã qua đi 2 tháng thì nhận được ít hơn nhiều. Trong rừng taiga cũng bố trí loại còi báo động đặc biệt giúp xua đuổi con thú nào đó mon men tiếp cận lều trại, nhưng đương nhiên không thể lường trước tất cả mọi điều. 

Hơn nữa là diện tích sinh tồn rất rộng 1.000 héc-ta rừng, nói đơn giản là khoảng 3,5 x 3 km. Ban đầu những người tham gia có thể mang theo 100 kg hành lý (thiết bị, đồ dự trữ…), và đó tất cả chỉ trông vào sự giúp đỡ của khán giả. Mỗi tuần một lần, thành viên có thể đề nghị cấp cho cái gì đó và họ giúp bằng cách trả tiền qua tin nhắn SMS. 

Mỗi tháng chương trình sẽ thay đổi cặp MC dẫn. Bây giờ chúng ta đang có người mẫu từ Saratov, cô Natalia Sharonova (từng giành danh hiệu "Á hậu của hành tinh") và sắp tới sẽ có thêm MC nam giới. 

Trong nhiệm vụ của họ có việc tường thuật về  những gì đang xảy ra và hướng dẫn các thành viên đang ở trong rừng sâu. Đây không chỉ là thú vị, mà còn là dự án bồi dưỡng tri thức và kỹ năng sống". Địa chỉ truy cập trang web của dự án:  https://game2winter.ru/