Nga: Hủy diệt xưởng chế tạo thắt lưng “tự sát”

Phát ngôn viên Bộ quốc phòng, thiếu tướng Igor Konashenkov công bố thông tin về chiến dịch không kích hạ tầng kỹ thuật của tổ chức khủng bố IS ở Syria. Cụm không quân viễn chinh Nga, đóng tại căn cứ "Hmeymim" tiếp tục tăng cường tấn công các vị trí của IS ở Syria.
Nga: Hủy diệt xưởng chế tạo thắt lưng “tự sát”

  Không kích trại huấn luyện chiến binh khủng bố trong khu rừng ở huyện Kesladzhuk, Idlib.

Các phương tiện tình báo trinh sát, bao gồm cả trên vũ trụ, trên không và trong không gian thông tin liên lạc điện tử ngày đêm thám sát đã phát hiện các mục tiêu mới trong khu vực hoạt động của băng đảng khủng bố. Sau khi dữ liệu được kiểm tra và xử lý thận trọng triệt để. Không quân tiến hành không kích các mục tiêu.

Trong thời gian qua, theo thông tin của Bộ quốc phòng Nga, đã tiến hành hơn 20 cuộc không kích của Su-34, Su-24M và Su-25. Các đòn tấn công tập trung vào 10 vị trí của lực lượng khủng bố.

"Cường kích mang bom Su-25 tấn công trại huấn luyện khủng bố ở khu vực Kesladzhuk ở tỉnh Idlib. Kết quả đã phá hủy hoàn toàn nơi ẩn náu của nhóm chiến binh và một xưởng sản xuất các thiết bị nổ tự chế, bao gồm cả." Thắt lưng tự sát - shahid "- tướng Konashenkov nói.

Trong thời gian đó, các máy bay cường kích mang bom Su-24M và Su-34 tiến hành không kích 8 mục tiêu của IS tại khu vực Jisr al-Shughur cùng ở tỉnh Idlib. Đòn tấn công chính xác đã phá hủy 3 kho chứa vũ khí, thuốc nổ đạn dược và trang bị của tổ chức khủng bố. Đòn tấn công chính xác của bom có điều khiển định vị vệ tinh Glonass KAB -500 đã gây cháy và kích nổ toàn bộ khối lượng thuốc nổ, đạn dược lưu trữ trong hầm ngầm.

Không kích trung tâm chỉ huy của nhóm khủng bố IS ở vùng đồi núi

Các chiến đấu cơ sử dụng bom xuyên bê tông BETAB – 500 đã hủy diệt 4 sở chỉ huy của nhóm khủng bố IS. Công trình quân sự và các chiến binh cực đoan IS bị hủy diệt hoàn toàn.

Kết quả của đợt không kích vào căn cứ của lực lượng khủng bố đã phá hủy các công trình quân sự, nơi trú ẩn của phiến quân khủng bố, kho vũ khí đạn dược và cơ sở hậu cần kỹ thuật. Phá hủy 5 xe cơ giới quân sự.

Các chiến đấu cơ Su – 24 và Su-25 đã 3 lần liên tiếp không kích sở chỉ huy và kho quân sự cách không xa thành phố Maaret En Nuuman, các mục tiêu bị tiêu diệt.

Tại vùng phụ cận thành phố Al-Raqqa thuộc tỉnh Tabka, máy bay cường kích Su-34 đã tấn công bằng bom có điều khiển KAB – 500 vào trung tâm huấn luyện chiến binh IS cùng kho vũ khí đạn dược. Bom điều khiển đã gây lên hàng loạt tiếng nổ lớn, phá hủy hoàn toàn cở sở huấn luyện khủng bố cùng vũ khí, trang bị kỹ thuật và bom đạn.

“Theo nhận định của Bộ tổng tham mưu LLVT Nga, các đòn tập kích đường không vào căn cứ của IS đã phá hủy đáng kể hệ thống điều hành chiến tranh và cơ sở vật chất đảm bảo của tổ chức này, phá hủy nặng nề hệ thống hạ tầng cơ sở vật chất phục vụ cho huấn luyện đào tạo lực lượng khủng bố”. Tướng Konashenkov  nói.

Theo QPAN