Nga dội bão lửa hủy diệt phiến quân Syria ở Hama

VietTimes -- Ngày 14.02.2018, lực lượng không quân Nga tiếp tục tiến công vào các trận địa phòng ngự và những căn cứ hầm ngầm của lực lượng Hồi giáo cực đoan tại thị trấn Al-Latamenah phía bắc tỉnh Hama sử dụng các loại bom phá hầm ngầm, bom nổ phá thông thường và nhiệt áp với độ chính xác cao.
Không quân Nga không kích dữ dội phiến quân ở Hama - ảnh minh họa Masdar News
Không quân Nga không kích dữ dội phiến quân ở Hama - ảnh minh họa Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, không quân Nga tiếp tục tấn công các căn cứ địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan, các vị trí tập trung quân và các hoạt động cơ động di chuyển trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama trong suốt ba ngày qua.

Mặc dù tình hình phía đông Idlib tương đối yên tĩnh, nhưng chiến trường Hama, không quân Nga không dừng nhiệm vụ không kích. Thị trấn Al-Latamenah, hiện đang là pháo đài trung tâm của tổ chức Quân đội Syria tự do, nhóm chiến binh người Armenia Jaysh al-Izza được Mỹ hậu thuẫn. Lực lượng này vẫn sát cánh cùng lực lượng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham tiến hành các hoạt động trên vùng nông thôn miền bắc tỉnh Hama.

Trong thị trấn này, lực lượng Hồi giáo cực đoan đã thiết kế một hệ thống đường hầm phức tạp (một số đường hầm đủ lớn để có thể chứa được cả xe tăng chiến đấu). Ngoài ra, còn có rất nhiều các căn cứ ngầm bên trong và xung quanh thị trấn.

Các lực lượng Hồi giáo cực đoan, chủ lực là FSA đã chiếm đóng Al-Latamenah trong khoảng 6 năm nay. Quân đội Syria chưa bao giờ thành công đánh chiếm được thị trận này lần nào.

Truyền thông mạng xã hội ủng hộ đối lập đăng tải video, ghi lại cảnh một số cuộc không kích của không quân Nga đánh vào thị trấn Al-Latamenah.
Không quân Nga tiếp tục tiến hành các cuộc không kích thị trấn Al-Latamenah bằng vũ khí xuyên phá hầm ngầm - video đối lập Syria
NT