Nga có thể làm dịu xung đột Azerbaijan-Armenia

Reuters đưa tin, ngày 5/4, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho rằng Nga có thể sử dụng mối quan hệ với Azerbaijan để xoa dịu tình hình xung đột ở Nagorny Karabakh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đội quân phòng thủ Karabakh đã nhận lệnh ngừng bắn, - như phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa không được công nhận Nagorno-Karabakh Senor Hasratyan thông báo với Sputnik.

Lệnh nhận được vào lúc 12h giờ địa phương (15h theo giờ Hà Nội) và đang   được  thi hành, ông Asatryan cho biết. Ngoài ra, hai bên đang chuẩn bị văn kiện về đình chiến. Bộ Quốc phòng Azerbaijan cũng tuyên bố rằng hoạt động chiến sự trên tuyến giáp ranh đã ngưng theo thỏa thuận với phía Armenia.

Trước đó cùng ngày, Bộ Quốc phòng của Cộng hòa Nagorny Karabakh tự xưng tuyên bố các lực lượng vũ trang của nước cộng hòa này đang thực thi một lệnh ngừng bắn.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius khẳng định rằng cuộc xung đột tại Nagorny Karabakh không thể được giải quyết bằng vũ lực đồng thời kêu gọi thực thi ngay lập tức thỏa thuận ngừng bắn tại khu vực này.