Nga bác tin quân đội Syria đầu hàng IS tại chảo lửa Al-Bukemal

Đại diện các lực lượng Nga tại Syria bác bỏ lời khẳng định rằng quân đội chính phủ đầu hàng IS tại thành phố Al-Bukemal.
Quân đội Syria và đồng minh đang dồn sức đánh chiếm sào huyệt cuối cùng của IS
Quân đội Syria và đồng minh đang dồn sức đánh chiếm sào huyệt cuối cùng của IS

"Tất cả báo cáo của ISIS và của các ấn bản dẫn đến họ đang tuyên bố rằng quân đội chính phủ Syria đầu hàng thành phố Al-Bukemal là tuyên truyền không xác đáng. Từ hôm 10/11 quân chính phủ Syria đã nắm quyền kiểm soát của thành phố này",  ông cho biết.

Quân đội Syria kết thúc càn quét vùng ngoại ô, đàn áp những lò lửa sự phản kháng của các nhóm khủng bố còn lại và các phiến quân riêng. Tuy nhiên, ngay sau đó IS đã bất ngờ rút hầu như toàn bộ binh lực trên chiến tuyến chống người Kurd để dồn lực tái chiếm Al-Bukemal. Đợt phản kích bất ngờ và dữ dội đã khiến quân đội Syria và đồng minh buôc phải rút khỏi thành phố vừa chiếm được để bảo toàn lực lượng.

Không để IS củng cố phòng ngự,  lực lượng Tiger, quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện đã liên tiếp phát động tấn công vào thành phố Albukamal, đánh thiệt hại nặng chiến tuyến phòng ngự của IS xung quanh thành phố.

Giao tranh dữ dội liên tục diễn ra suốt ngày đêm, hỏa lực ác liệt của quân đội Syria tiêu diệt một số phần tử khủng bố, trong đó có 3 chỉ huy chiến trường của IS, những chiến binh này đã chỉ huy cuộc phản công đẩy lùi quân đội Syria ra khỏi thành phố.