Một nhân viên làm việc ở Công ty Fuji Bakelite tại Hưng Yên dương tính với virus SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 làm nhân viên ở Công ty Fuji Bakelite. 
Khu vực cách ly bệnh nhân mắc COVID-19 (Ảnh - Minh Thuý)
Khu vực cách ly bệnh nhân mắc COVID-19 (Ảnh - Minh Thuý)

Đây là nội dung chính trong công văn hoả tốc của UBND tỉnh Hưng Yên do ông Nguyễn Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên - ký về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch liên quan đến ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 làm việc tại Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam.

Theo đó, UBND tỉnh Hưng Yên đã nhận được báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Yên Mỹ về ca nghi nhiễm (đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 17/2 nhưng chưa được Bộ Y tế công bố, gọi là F0) là nhân viên Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam ở Khu Công nghiệp Thăng Long II.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp này, ông Nguyễn Văn Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên – cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm này và đưa vào khu cách ly. Tính đến sáng nay trên địa bàn huyện chỉ ghi nhận một trường hợp F1 có liên quan đến ca nghi nhiễm trên".

Để nhanh chóng rà soát, xác minh và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch đối với tất cả các đối tượng có nguy cơ trên địa bàn tỉnh liên quan đến trường hợp trên, UBND tỉnh Hưngh Yên đã yêu cầu UBND huyện Yên Mỹ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, các cơ quan, đơn vị có liên quan và Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam: Khẩn trương rà soát, xác minh F1, F2, F3 đối với trường hợp F0 trên; tổ chức cách ly và quản lý chặt chẽ các đối tượng theo quy định; thực hiện ngay việc khử trùng, tiêu độc tại tất cả các địa điểm có nguy cơ; phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay tất cả các F1, F2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đặc biệt, các đơn vị cần chuẩn bị sẵn sàng các phương án phong tỏa cách ly, đảm bảo hậu cần và an ninh trật tự trên địa bàn khi cần thiết. UBND tỉnh Hưng Yên cũng yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay các trường hợp F1, F2.