Lực lượng Hồi giáo Turkmen công khai sử dụng trại tị nạn làm căn cứ quân sự

VietTimes -- Lực lượng Hồi giáo cực đoan Turkmen gần đây đăng những bức ảnh cho thấy nhóm chiến binh của tổ chức này đang hoạt động bên trong trại tị nạn Yamadi gần cửa khẩu biên giới Thổ Nhĩ Kỳ vào tỉnh Latakia Syria.
Lực lượng Hồi giáo Turkmen công khai sử dụng trại tị nạn làm căn cứ quân sự

Những bức ảnh này đã khẳng định tuyên bố của cơ quan tình báo quân đội Nga, cho biết các chiến binh phe đối lập Syria đã chuyển trại tị nạn thành căn cứ quân sự để triển khai các cuộc tấn công chống lại lực lượng vũ trang chính quyền Syria tại Latakia.

Các chiến binh thánh chiến Turkmen công khai các bức ảnh của một khu doanh trại đổ nát do hậu quả cuộc tấn công bằng tên lửa Grad từ một đơn vị quân đội Syria gần đó trên dãy núi Zahia, gần sát với căn cứ lực lượng Hồi giáo Turkmen bên trong trại tị nạn Yamadi. Trong cuộc tấn công này, quân đội Syria đã phá hủy ba chiếc xe bọc thép.

Phe đối lập Syria cáo buộc lực lượng vũ trang Nga và Syria đã tấn công trại tị nạn gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Phía Nga và Syria đã công bố các bức không ảnh cho thấy trong một thời gian dài các phần tử Hồi giáo cực đoan thánh chiến của nhiều nhóm đối lập khác nhau đang sử dụng địa bàn này để tiến hành các cuộc tấn công vào sâu trong địa phận tình Latakia.

Lực lượng Hồi giáo Turkmen công khai sử dụng trại tị nạn làm căn cứ quân sự  ảnh 1
Lực lượng Hồi giáo Turkmen công khai sử dụng trại tị nạn làm căn cứ quân sự  ảnh 2
Lực lượng Hồi giáo Turkmen công khai sử dụng trại tị nạn làm căn cứ quân sự  ảnh 3
Lực lượng Hồi giáo Turkmen công khai sử dụng trại tị nạn làm căn cứ quân sự  ảnh 4

NT