Lực lượng Hồi giáo cực đoan Fatah Halab tiếp tục tấn công trong thành phố Aleppo

VietTimes -- Ngày 11.07.2016, Nhóm liên minh các tổ chức Hồi giáo cực đoan Fatah Halab, dẫn đầu là nhóm Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), tiến hành cuộc tấn công mới tại thành phố Aleppo, đánh vào trụ sở cảnh sát (tòa nhà Mouror) và khu Souq Al-Hal, đang được các lực lượng vũ trang Syria bảo vệ.
Trang truyền thông của Jabhat Al-Nusra thông báo về cuộc tấn công vào nội thị Aleppo
Trang truyền thông của Jabhat Al-Nusra thông báo về cuộc tấn công vào nội thị Aleppo

Al-Masdar New dẫn nguồn tin quân sự sáng ngày 11. 07.2016 cho biết, các chiến binh thánh chiến Fatah Halab bắt đầu cuộc tấn công khi kích nổ một quả bom đường hầm gần trục đường Aqabeh.  Khu Souq Al-Hal và Trụ sở Cảnh sát đều thuộc Quận Aleppo Cổ, Khu vực này nằm giữa vùng chính quyền Syria kiểm soát và vùng lực lượng chiến binh thánh chiến đang chiếm giữ.

Cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan Fatah Halab được thực hiện chỉ 24 giờ sau khi tiến hành tấn công thất bại vào khu vực Citadel Aleppo, kết thúc trong thảm họa với tổn thất nặng nề về binh lực.

Đến thời điểm này các phần tử Hồi giáo cực đoan vẫn chưa thông báo gì về diễn biến cuộc tấn công, chiến sự đang diễn ra quyết liệt giữa hai bên trong khu phố Bab Antakya, nằm giữa quận Al-Kalaseh và khu hành chính thành phố.

Chiến sự ác liệt giữa quân đội Syria và lực lượng Hồi giáo cực đoan diễn ra ác liệt trong và ngoại ô thành phố Aleppo

NT