Lực lượng Donetsk sử dụng pháo phản lực nhiệt áp tấn công tuyến phòng ngự quân đội Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hãng tin RIA.Novosti công bố hai video, cho thấy lực lượng dân quân Donetsk, sử dụng pháo phản lực nhiệt áp "Solntsepek" TOS-1A tấn công vị trí phòng ngự của quân đội Ukraine.

Đơn vị pháo binh thuộc lực lượng Dân quân Donetsk (nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) sử dụng pháo phản lực nhiệt áp tấn công phá hủy cụm bộ binh và tăng thiết giáp của quân đội Ukraine, phòng ngự trên chiến tuyến gần làng Kamenka, ngoại vi thị trấn Yasinovataya, phía bắc vùng Donetsk.

RIA Novosti, dẫn phát biểu một quân nhân thuộc lực lượng dân quân Donetsk với mật danh "Magelov" cho biết, máy bay trinh sát không người lái (UAV) của dân quân Donetsk phát hiện trên tuyến phòng ngự quân đội Ukraine vị trí tập trung một cụm binh lực cấp tiểu đoàn cùng tăng thiết giáp, chuẩn bị cho một cuộc tấn công.

Lực lượng dân quân Donetsk điều động một tổ hợp pháo phản lực hạng nặng "Solntsepek" tập kích vào vị trí tập trung binh lực của quân đội Ukraine. Hỏa lực tấn công trên khoảng cách gần 10 km.

Lực lượng dân quân Donetsk, sử dụng pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A "Solntsepek" tấn công vị trí tập trung binh lực quân Ukraine. Video RIA.Novosti.

Quân nhân thuộc lực lượng dân quân Donetsk cho biết: "Dựa trên dữ liệu nhận được sau đó từ phương tiện kiểm soát mục tiêu (UAV trinh sát và điều chỉnh hỏa lực), các mục tiêu đã bị hỏa lực tập kích chính xác, tổn thất lớn và buộc phải dừng cuộc tấn công theo kế hoạch".

Kênh Telegram "Work Brothers" đăng một video, cho thấy tổ hợp pháo phản lực TOS-1A "Solntsepek" tập kích hỏa lực phá hủy một trạm biến áp trên chiến tuyến của quân đội Ukraine.

Pháo phản lực nhiệt áp quân đội Nga tấn công 1 trạm biến áp lớn của Ukraine. Video kênh Telegram btr80.

Đây là một video khá hiếm về việc sử dụng pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A không phải để phá hủy các công sự phòng ngự hay trang thiết bị, mà nhằm vào một cơ sở hạ tầng của đối phương.

TOS-1A "Solntsepek" trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine đã thể hiện là loại vũ khí đáng sợ và có hiệu quả tác chiến mạnh nhất trong cả các hoạt động chiến đấu tấn công và phòng ngự.

Theo RG