Lực lượng dân quân người Kurd đánh chiếm 8 làng ở Aleppo

VietTimes -- Ngày 30.05.2016, Lực lượng Syria Dân chủ (SDF) phối hợp với lực lượng dân quân người Kurd (YPG) đánh chiếm 8 làng từ IS trên hướng phía đông tỉnh Aleppo.
Lực lượng dân quân người Kurd đánh chiếm 8 làng ở Aleppo

Cuộc tấn công của lực lượng vũ trang người Kurd được tiến hành dọc theo sườn phía đông sông Euphrates trên đường đến Tabqa, một thành phố mà IS đang chiếm đóng lân cận thủ phủ tỉnh Raqqa. Các làng được giải phóng là Abu Safa'ih, Bi'r al-A'ma, Al-Haymah, Karawidani, Udanli Jubb với một số ngôi làng khác đang diễn ra các trận đánh ác liệt.

Lực lượng vũ trang người Kurd trên sườn phía tây sông Euphrates đã đánh chiếm khu dân cư Sandaliyat al-Kabeera và Sandaliyat al-Saghirah, các địa bàn này nằm ở phía đông bắc đập Tishreen.

Những tuần gần đây, IS tiếp tục điều động quân tiếp viện đến và cố thủ liều chết trên các tuyến đường chính đến Raqqa và Manbij, các chiến binh IS tổ chức các phòng tuyến và cài đặt rất nhiều mìn cùng với các loại vũ khí nổ tự chế..

Bộ chỉ huy quân sự người Kurd chuyển hướng các trận chiến về vùng nông thôn của tỉnh Raqqa để tránh thương vong cao cho các chiến binh Rojava (Syrian Kurdistan). Mục tiêu chiến lược tổng thể của cuộc tấn công là phá hủy hậu phương an toàn của IS trong tỉnh Raqqa, vốn tự tuyên bố là vương quốc Hồi giáo.

QA