Lữ đoàn biệt kích 103 tấn công làng Kabani, đánh chiếm cao điểm Al-Zawiqat

VietTimes -- Sáng ngày 08.03.2016, lữ đoàn biệt kích 103 Vệ binh Cộng hòa triển khai đợt tấn công mới vào ngôi làng chiến lược Kabani trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Latakia sau một tuần dài giãn đoạn.
Lữ đoàn biệt kích 103 tấn công làng Kabani, đánh chiếm cao điểm Al-Zawiqat

Lữ đoàn 103 và đồng minh bắt đầu cuộc tấn công tại vùng Jabal Al-Zawiqat (dãy núi Al-Zawiqat), đánh vào tuyến phòng thủ của Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) trên sườn phía nam của ngọn núi này.

Cuộc chiến diễn ra ngắn ngủi với sự hỗ trợ của Không quân Nga, lữ đoàn biệt kích 103 đã giành được quyền kiểm soát hoàn toàn khu vực Jabal Al-Zawiqat, đẩy Jabhat Al-Nusra và nhóm đồng minh Quân đội Syria tự do (FSA), Harakat Ahrar Al-Sham tháo lui về hướng bắc đến Kabani.

Giành được Jabal Al-Zawiqat, các đơn vị quân đội Syria đã tiếp cận sát những ngọn đồi phía nam của Kabani, các địa bàn này là khu vực phòng thủ kiên cố với những nhóm chiến binh Jabhat Al-Nusra, đã chuẩn bị công sự vững chắc cho trận đánh không thể tránh khỏi này.

Chiến đấu trong đội hình tấn công của lữ đoàn 103 trên vùng đông bắc Latakia là trung đoàn đặc nhiệm số 48, lực lượng vũ trang địa phương (NDF), đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP), lính thủy đánh bộ Syria.

Phía tây làng Kabani, một tiểu đoàn của trung đoàn đặc nhiệm số 48 đang tiến dọc theo tuyến đường cao tốc Aleppo-Latakia ( cao tốc M-4) đánh về hướng Jisr Al-Shughour trong tỉnh Idlib, các binh sĩ Syria hiện đang cách thành phố này 14 km.

Quân đội Syria tấn công giải phóng các thị trấn, làng mạc trên vùng núi đông bắc Latakia

QA