Lữ đoàn biệt kích 103 chiếm thêm làng, tiến sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

VietTimes -- Ngày 27.02.2016, Lữ đoàn biệt kích 103 Vệ binh Cộng hòa đã có một ngày chiến đấu ác liệt sau khi các binh sĩ Syria đánh chiếm ngôi làng Saraf gần với cửa khẩu biên giới Thổ Nhĩ Kỳ với vùng Jabal Al-Turkmen (dãy núi Turkmen) thuộc vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Latakia.
Lữ đoàn biệt kích 103 chiếm thêm làng, tiến sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Không dừng lại ở đó, các lính biệt kích 103 Vệ binh Cộng hòa đánh chiếm thêm một địa bàn quan trọng nằm dọc theo biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây là một địa điểm nằm trên một ngọn đồi cao có thể quan sát được tuyến biên giới cửa khẩu Thổ Nhĩ Kỳ, nằm trong vùng kiểm soát của Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), tổ chức này cũng đang kiểm soát một phần của vùng núi Jabal Al-Turkmen.

Lữ đoàn biệt kích 103 phối hợp với lực lượng đảng Xã hội Dân chủ Syria, lính thủy đánh bộ, lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Liwaa Suqour Al-Sahra ( lữ đoàn Diều hâu Sa mạc) sau trận ác chiến với các tay súng của Jabhat Al-Nusra, Harakat Ahrar Al-Sham, lữ đoàn Duyên hải số 1 Quân đội Syria tự do đã giành được ngôi làng Talat Al-Nawarat trên cao điểm khống chế cửa khẩu biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Giành được cả hai làng Saraf và Tal Nawarat trong một ngày chiến đấu, các lực lượng vũ trang Syria đang nhích gần hơn đến mục đích giành quyền kiểm soát các điểm biên giới còn lại từ lực lượng phiến quân Hồi giáo cực đoan kể từ mùa hè năm 2012.

Quan trọng hơn nữa, nếu giành được quyền kiểm soát các điểm chốt dọc theo biên giới phía đông bắc tỉnh, quân đội Syria giành được quyền kiểm soát toàn bộ tỉnh Latakia.

Quân đội Syria tấn công đánh chiếm các làng trên vùng núi miền Đông Bắc tỉnh Latakia

QA