Lính Iraq giao tranh ác liệt với IS, diệt gần trăm tay súng

Một nguồn tin an ninh cho biết, trong 24 giờ qua, 75 tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt khi lực lượng an ninh Iraq giành lại quyền kiểm soát hai khu vực tại phía Đông thành phố Ramadi, thủ phủ tỉnh Anbar, miền Tây Iraq.
Quân đội Iraq tiến vào giải phóng Jwaibah, ngoại ô phía Đông Ramadi, ngày 7/2. (Nguồn: AFP)
Quân đội Iraq tiến vào giải phóng Jwaibah, ngoại ô phía Đông Ramadi, ngày 7/2. (Nguồn: AFP)

Binh lính Iraq cùng lực lượng bán quân sự người Hồi giáo dòng Sunni đã giành lại quyền kiểm soát khu vực Huseiba al-Sharqiya, cách Ramadi khoảng 10km về phía Đông, sau các cuộc giao tranh ác liệt với quân IS. 

Tại khu vực trên, khoảng 43 tay súng IS đã bị tiêu diệt, trong đó có 5 kẻ đánh bom liều chết, 7 phiến quân khác bị bắt giữ.

Cùng ngày, lực lượng Chính phủ Iraq cùng chiến binh người Sunni cũng đã đụng độ với IS tại quận Juwiba, phía Đông thành phố Ramadi, cách thủ đô Baghdad khoảng 110km về phía Tây. Quân đội chính phủ đã giành lại được khu vực này và tiêu diệt được ít nhất 25 tay súng IS.

Ngoài ra, vào đêm 7/2, còn có 1 thủ lĩnh địa phương của IS cùng với 6 cận vệ của tên này đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích của liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu nhằm vào sở chỉ huy của IS tại khu vực Albu-Bali gần thị trấn Habbaniyah, cũng thuộc tỉnh trên.

Theo TTXVN