Kim Jong-un ra lệnh cho quân đội sẵn sàng tấn công căn cứ quân sự Mỹ ở Nhật Bản

VietTimes -- Ngày 07.03.2017, Hãng tin Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un, trong cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo ngày 06.03.2017, ra lệnh cho lực lượng tên lửa chiến lược nước này sẵn sàng tấn công vào các căn cứ quân sự của Mỹ ở Nhật Bản bất cứ lúc nào. 
Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo
Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo

Ngày 06.03.2017, quân đội Triều Tiên đã tiến hành cuộc diễn tập, phóng 4 tên lửa đạn đạo từ vùng bờ biển phía tây Bắc Triều Tiên trong khu vực Tonchhanni. Các tên lửa đã bay qua lãnh thổ CHDCND Triều Tiên  và tiếp tục hành trình trên biển của Nhật Bản, đạt tầm xa đến 1000 km. Quân đội Hàn Quốc tin rằng các tên lửa đạn đạo đạt đến độ cao 260 km. 3 trong 4 quả tên lửa đạn đạo rơi vào vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản, tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đã rơi trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, điểm rơi cách bán đảo Oga, tỉnh Akita khoảng 300-350 km về phía tây. Không có thông tin về thiệt hại về kinh tế do vụ phóng tên lửa này từ phía Nhật.

Cuộc diễn tập phóng tên lửa đạn đạo có sự tham dự của lực lượng chiến lược "Hwaseong," có nhiệm vụ trọng tâm sẵn sàng tấn công các căn cứ quân sự của Mỹ ở Nhật. Vụ thử tên lửa của Triều Tiên được coi như động thái trả đũa cuộc diên tập quân sự quy mô lớn Foal Eagle của liên quân Mỹ - Hàn ở Hàn Quốc vào đầu tháng 03.2017.

Triều Tiên phóng thử nghiệm 4 tên lửa đạn đạo trên biển Nhật Bản, đe dọa tấn công các căn cứ quân sự Mỹ

NT