Không quân Syria “xóa sổ” nhóm phiến quân thánh chiến bằng đòn tập kích

VietTimes -- Không quân Syria (SyAAF) kể từ khi không quân viễn chinh Nga tham gia chiến đấu có những tiến bộ lớn, các đơn vị cường kích thực hiện nhiều cuộc tập kích chính xác vào sâu trong hậu phương của lực lượng Hồi giáo cực đoan, bẻ gãy các cuộc tấn công thánh chiến ngay từ lúc mới bắt đầu.
Máy bay phản lực không quân Syria trên sân bay
Máy bay phản lực không quân Syria trên sân bay

Ngày 29.11.2016, không quân Syria tiến hành nhiều cuộc không kích liên tiếp trên vùng nông thôn miền Bắc tỉnh Hama, những vụ tập kích đường không này gây tổn thất nặng nề về sinh lực cho các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Tổ chức Quân đội Syria Tự do (FSA) “Sư đoàn Trung tâm” đưa ra tuyên bố thừa nhận 6 chiến binh thánh chiến, trong đó có một chỉ huy chiến trường địa phương, đã "tử vì đạo" do cuộc không kích của không quân Syria đánh vào thị trấn Kafr Zita.

Tên của các tay súng FSA thiệt mạng, trong đó có ba chiến binh là anh em, bao gồm: Tareq Khattab; Khattab Mohammad Khattab; Jadu 'Ahmad Khattab; Mohammad Khaled Hamadi; Ayman Al-Faraj và Fayez Al-Khaled.

Các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan khác không công khai tổn thất sau các cuộc không kích.

Chiến trường trên vùng nông thôn miền bắc Hama đã rơi vào bế tắc, nguyên nhân chủ yếu là các lực lượng vũ trang Syria tại địa phương này không có khả năng tiến hành các cuộc tấn công, chủ yếu do năng lực chỉ huy, điều hành tác chiến của bộ chỉ huy tiền phương khu vực Bắc Hama. Các đơn vị chủ công như lực lượng Tiger đã chuyển phần lớn binh lực đến giải quyết thành phố Aleppo.

NT