Không quân Nga tấn công dữ dội, diệt nhiều phiến quân ở Aleppo

VietTimes -- Tối ngày 15.11.2016, Không quân Nga tiến hành cuộc không kích ác liệt kéo dài suốt đêm, đánh vào các vị trí của Liên minh Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) trên vùng nông thôn phía tây nam Aleppo.
Máy bay Su-34 không kích (Ảnh minh họa)
Máy bay Su-34 không kích (Ảnh minh họa)

Chiều ngày 15.11.2016, không quân Nga dội bom ác liệt xuống vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong một số làng trên vùng nông thôn phía Tây Nam Aleppo, diệt và làm bị thương nhiều phần tử thánh chiến thuộc nhóm Jaysh Al-Fateh, đánh phá các tuyến đường giao thông, tiếp vận.

Theo phóng viên chiến trường Al-Masdar News tại Aleppo, không quân Nga tấn công dữ dội những ngôi làng xung quanh dãy núi Al-Hos, các ngôi làng này nằm ở phía tây nam Aleppo, theo thông tin tình báo Syria, khu vực này tập trung một số lượng lớn chiến binh thánh chiến thuộc Liên minh cực đoan Jaysh Al-Fateh.

Sau các cuộc không kích ác liệt trên vùng nông thôn Tây Nam Aleppo, không quân Nga đánh phá dữ dội tuyến đường tiếp vận của lực lượng Jaysh Al-Fateh từ thị trấn Saraqip tỉnh Idlib đến thị trấn Khan Touman, phía nam thành phố Aleppo.

Những khu vực mục tiêu này không có nhiều dân cư sinh sống, lại là những địa bàn then chốt chiến lược của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên hướng Hama và Aleppo, những điều kiện thuận lợi này trở thành mục tiêu hàng đầu của không quân Nga trên vùng nông thôn phía tây nam Aleppo.

NT