Không quân Nga không kích dữ dội thành phố Raqqa

VietTimes -- Đêm ngày 11.05, Các chiến đấu cơ Nga đã tiến hành 5 cuộc không kích vào quận al-Moroor thành phố Raqqa, IS tự coi là thủ phủ của Nhà nước Hồi giáo.
Không quân Nga không kích dữ dội thành phố Raqqa

Khu phố này nằm ở rất trung tâm của thủ phủ ar-Raqqah, là nơi tập trung những gia đình của các thành viên cao cấp IS, quận trở thành căn cứ địa vững chắc của Nhà nước Hồi giáo.

Không có nhiều chi tiết về các mục tiêu của cuộc không kích. Tuần trước, không quân Nga đã tiến hành cuộc không kích ban đêm tương tự.

Không giống như các thành phố khác ở Syria, tại Raqqa đã xảy ra các cuộc biểu tình chống chính phủ lan rộng trong thời điểm đầu tiên cuộc chiến tranh năm 2011. Lực lượng thành chiến Hồi giáo chiếm thành phố vào mùa xuân năm 2013. Nhưng mạng xã hội cho biết có rất nhiều người dân sống ở đây đang làm tình báo viên tự nguyện cho Chính phủ Syria.

Những tình báo viên này đã thông báo Không quân Syria / Nga về các hoạt động của IS trong thành phố, chỉ thị mục tiêu cho các cuộc không kích vào cơ quan đầu não và các mục tiêu quan trọng khác của IS.

NT