Không quân Nga dồn dập tấn công căn cứ IS ở Hama và Raqqa

VietTimes -- Ngày 22.03.2016 Không quân Nga dồn dập không kích trên toàn bộ chiến trường Syria, truy sát các nhóm chiến binh IS trên nhiều tỉnh then chốt, phá hủy các trận địa phòng ngự và phương tiện chiến tranh của IS.
Không quân Nga dồn dập tấn công căn cứ IS ở Hama và Raqqa

Theo Arab Source: từ ngày 22.03, Không quân Nga chuyển trọng tâm tấn công từ thành phố cổ Palmyra (Tadmor) sang thành phố Al-Raqqa (thủ đô của IS).

Trong gần 2 giờ liên tiếp, Không quân Nga liên tục tập kích vào các căn cứ quân sự của IS trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama và phía tây tỉnh Al-Raqqa, đánh vào các căn cứ quân sự của IS phá hủy ý đồ tiếp vận vũ khí trang bị và hậu cần cho các nhóm khủng bố đang cố thủ ở thành phố Palmyra.

Mục tiêu trọng tâm của Không quân Nga là thành phố Al-Raqqa do thành phố là trung tâm chỉ huy quân sự và cung cấp hậu cần đạn dược quan trọng nhất của các nhóm khủng bố.

Theo quan chức cấp cao của Quân chủng Phòng không Syria, Không quân Nga liên tục tập kích vào các vị trí của IS tại Đường 12 Tháng 3 trong quận Al-Meshlab. Khu vực này được cho là có kho tên lửa chống tăng và rockets không điều khiển của IS bên trong thành phố.

QA