IS tiếp tục tấn công thí mạng ở Deir Ezzor, hàng chục chiến binh bị diệt

VietTimes -- Ngày 07.04.2016, ISIS tiếp tục triển khai cuộc tấn công quy mô lớn bên trong thành phố Deir Ezzor. Lần này IS tấn công vào các trận địa của quân đội Syria trong khu công nghiệp Hayy Al-Sina'a gần bờ tây sông Euphrates.
IS tiếp tục tấn công thí mạng ở Deir Ezzor, hàng chục chiến binh bị diệt

IS tấn công với chiến thuật quen thuộc VBIED (xe đánh bom tự sát) đánh vào chiến tuyến của lực lượng lữ đoàn 137 thuộc Sư đoàn dự bị số 17, xe bom bị phá hủy trước khi đến mục tiêu tấn công.

Sau đòn đột kích VBIED thất bại, ISIS dồn dập tấn công vào vị trí của Quân đội Syria tại khu công nghiệp, cuộc chiến kéo dài liên tiếp 6 giờ cho đến khi các nhóm khủng bố rút lui về phía đông hướng sông Euphrates.

Theo tin phóng viên chiến trường Arab Source dẫn nguồn từ Lữ đoàn pháo binh 137, các binh sĩ Syria đã diệt khoảng 40 tay súng IS trong trận chiến, bao gồm chỉ huy chiến trường của IS là Yahya Al-Ansari và một số cận vệ nước ngoài.

Những thông tin từ các truyền thông viên ủng hộ chính phủ tuyên bố, IS mất khoảng 120 chiến binh. Nhưng các tin tức từ lực lượng lữ đoàn 137 không thừa nhận thông tin này.

IS tấn công trong thành phố Deir Ezzor, 40 tay súng bị quân đội Syria tiêu diệt

QA