IS tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn ở Đông Hama

VietTimes -- Đêm ngày 23.07.2016, IS tiến hành cuộc tấn công lớn nhất trong năm 2016 trên vùng nông thôn phía đông Hama, tấn công trận địa phòng ngự của Quân đội Syria tại thị trấn chính Mafraq Sharqi.
Chiến binh IS tấn công
Chiến binh IS tấn công

Các nhóm khủng bố bắt đầu cuộc tấn công bằng 2 hai VBIED (xe bom tự sát) đanh vào tuyến phòng thủ, một vụ nổ kinh hoàng sát hại hàng chục binh sĩ trong trận đánh này.

Sau cuộc tấn công bằng VBIED, IS xông vào trận địa của quân đội Syria dọc theo đường tuần tra, giao chiến diễn ra ác liệt và đẫm máu trên đỉnh đồi nhỏ Tal Tout.

Theo yêu cầu của quân đội Syria, nhằm ngăn chặn cuộc tấn công của IS, các lực lượng không quân Syria và Nga tiến hành hàng loạt cuộc không kích trên vùng nông thôn miền Đông Nam quận Al-Salamiyah, tập kích vào các nhóm khủng bố trên xe cơ động dọc theo tuyến đường tiếp vận đến Mafraq Sharqi.

Giao chiến tiếp tục diễn ra ác liệt giữa Quân đội Syria và IS, lực lượng chiến binh IS đang cố gắng chiếm được vùng trọng điểm này trên hướng đông Hama.

Việc VBIED tấn công thành công vẫn luôn là nguyên nhân khiến các trận tuyến phòng thủ của quân đội Syria sụp đổ. Một điều rất lạ là các binh sĩ Syria có quá thừa vũ khí để tiêu diệt những chiếc xe tự sát này, nhưng luôn không thành công do tâm lý hoảng sợ trước một vụ nổ tự sát kinh hoàng, và cái giá phải trả cho sự sợ hãi lại chính là mạng sống của binh sĩ.

NT