IS hao binh tổn tướng, rút chạy khỏi hai mỏ khí đốt lớn tại Palmyra

VietTimes -- Chính quyền Syria có thể đã rất may mắn có thêm giải pháp giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng kéo dài của đất nước. Ngày 27.03.2017, thông tin từ chiến trường Syria cho biết, lực lượng khủng bố IS bất ngờ rút khỏi hai mỏ khí gas trên khu vực công nghiệp dầu khí phía đông tỉnh Homs.

Binh sĩ quân đội Syria cùng xe tăng trên khu mỏ khí gas vừa giải phóng

Binh sĩ quân đội Syria cùng xe tăng trên khu mỏ khí gas vừa giải phóng

Không lâu sau khi quân đội Syria giải phóng một số đỉnh núi phía tây bắc thành cổ Palmyra, các tay súng khủng bố IS bắt đầu rút khỏi mỏ khí gas Jirah.

Cùng với việc rút quân từ mỏ khí gas Jirah, lực lượng khủng bố IS cũng tháo lui khỏi mỏ khí gas Sha'er, mỏ khí gas này các tay súng IS đã chiếm giữ hơn 1 năm.

Sau khi cuộc khủng hoảng chiến trường Hama bùng phát, nhiều đơn vị quân đội Syria, trong đó có quân đoàn tình nguyện số 5 buộc phải điều chuyển từ chiến trường Palmyra về Hama. Lực lượng còn lại chuyển sang phòng thủ bị động và chưa có những hoạt động tích cực trên khu vực chiến trường này. Như vậy, có thể do tình hình hao hụt binh lớn, IS đã rút lực lượng ở Palmyra về củng cố chiến trường Raqqa.

Có thể thấy lực lượng IS suy giảm rõ rệt trên hai chiến trường nóng nhất là Palmyra và Aleppo. Không rõ quân đội Syria có thể triển khai các đợt tấn công tiếp theo để giải phóng hoàn toàn những khu công nghiệp dầu khí trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs hay sẽ lại cố thủ như giai đoạn trước đây sau khi giải phóng Palmyra lần thứ nhất.

IS hao binh tổn tướng, rút chạy khỏi hai mỏ khí đốt lớn tại Palmyra ảnh 1Hai khu mỏ mới quân đội Syria vừa giải phóng khỏi lực lượng thánh chiến IS

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Cựu ngoại trưởng Mỹ Kissinger đề nghị Ukraine cắt đất đổi hòa bình, Kiev phản đối và bác bỏ

Cựu ngoại trưởng Mỹ Kissinger đề nghị Ukraine cắt đất đổi hòa bình, Kiev phản đối và bác bỏ

VietTimes – Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger cho rằng Ukraine nên chấp nhận từ bỏ một phần lãnh thổ của mình để đạt được một hiệp định hòa bình với Nga, chấm dứt ngay lập tức cuộc chiến tranh kéo dài đã ba tháng. Phía Ukraine mạnh mẽ phản đối và bác bỏ.
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mark Milley: Mỹ có kế hoạch đưa quân tới Ukraine!

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mark Milley: Mỹ có kế hoạch đưa quân tới Ukraine!

VietTimes – Theo thông tin từ báo chí Mỹ, ngày 23/5 theo giờ địa phương, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley đã tiết lộ Bộ Quốc phòng Mỹ đang có kế hoạch cử binh sĩ Mỹ tới Ukraine để bảo vệ đại sứ quán Mỹ vừa được mở cửa trở lại ở Kiev.